Toán 11 tổ hợp xác suất

Chem002

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
39
4
21
23
Thanh Hóa
THPT Hà Văn Mao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tập A= {1;2;3...;7}. Gọi S là tập hợp các số tự nhiên có 6 chữ số khác nhau dược lập từ tập A. Chọn ngẫu nhiên một số từ S
Tính xác suất để số chọn được là một số lẻ và chữ số đứng ở vị trí thứ ba trong số đó chia hết cho 6
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
số đó có dnagj : abcdef
Không gian mẫu là : 7A6
biến cố :
số các số lẻ và có số chai hết cho 3 ở vị trí thứ 3
số lẻ => f thuộc (1;3;5;7)
c chia hết cho 3 nên c thuộc (3;6)
nếu c=3
=> f có 3 cách
=> a có 5 cách
b có 4
d có 3 cách
e có 2 cách
=> có : 3.5.4.3.2=...
nếu c=6 => f có 4 cách
=> a có 5 cách
b có 4 cách
d có 3 cách
e có 2 cách
=> có :4.5.4.3.2=
=> biến cố là : 840
=> xác suất = 1/6
 
  • Like
Reactions: Chem002
Top Bottom