Toán 11 Tổ hợp xác suất

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong hệ trục tọa độ $Oxy$ lấy hình chữ nhật với các đỉnh $(0;0), (6;0), (6;5), (0;5)$. Một đường đi từ $(0;0)$ đến $(6;5)$ được gọi là đường chuẩn khi đường đi chỉ đi theo đường song song với các trục tọa độ, chỉ đi theo hướng từ trái sang phải và từ dưới lên trên. Tính số đường chuẩn từ $(0;0)$ tới $(6;5)$
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1111111
1234567
13610152128
141020355684
15153570126210
162156126252462
[TBODY] [/TBODY]
Kết quả là 462 đường chuẩn :)
Nhưng đây là kết quả một tập tổ hợp với ô f[i,j] = f[i, j-1] + f[i-1, j]
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1111111
1234567
13610152128
141020355684
15153570126210
162156126252462
[TBODY] [/TBODY]
Kết quả là 462 đường chuẩn :)
Nhưng đây là kết quả một tập tổ hợp với ô f[i,j] = f[i, j-1] + f[i-1, j]
em không hiệu chi hết anh ưi
tự nhiên anh cho cái đùng phát 462 đường thì em biết làm thế nào anh ơi ????
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Untitled.jpg
Nhìn hình vẽ, để đến được điểm khoanh đỏ số 2 chỉ có 2 cách để đi là xuất phát từ điểm 1 hoặc 3 màu xanh.
Giả sử điểm 2 nằm ở tọa độ hàng i cột j thì điểm 1 bên là hàng i cột j-1; điểm 3 là hàng i-1 cột j
Theo quy tắc cộng ta có số cách đi đến điểm 2 = số cách đi tới điểm 1 cộng số cách đi tới điểm 3 hay f(i, j)=f(i-1; j)+f(i; j-1)
 
Top Bottom