Toán 11 Tổ hợp- xác suất

Elili

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
59
13
26
Hà Nội
THPT Đoàn Kết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải hộ mink vs
1)một hộp có 6 bi xanh, 5 bi đỏ, 4 bi vàng. Chọn ngẫu nhiên 5 bi sao cho có đủ ba màu. Số cách chọn là: A.2163 B.3843. C.3003 D.840
2) có bn STN có 4 cao khác nhau và khác 0 mà trong mỗi số luôn luôn có mặt 2 cso chẵn và 2 cso lẻ?
A.4!4C1*5C1 C. 4!4C2*5C2
B.3!3C2*5C2 D. 3!4C2*5C2
3) Có bn số có 2 cso mà số đứng trc lớn hơn số đúng sau?
4) Có bn stn có 7 cso khác nhau từng đôi một, trong đó có cso 2 đứng liền giữa 2 số 1 và 3?
 

nguyễn ngọc

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2016
24
6
21
Lâm Đồng
Lâm Hà
1. Chọn 5 viên bi tùy ý là 15C5 = 3003
TH1: không có bi xanh ( chỉ có đỏ và vàng) 9C5= 126
TH2: không có đỏ ( chỉ có xanh và vàng ) 10C5 = 252
TH3: khong có vàng ( chỉ có xanh và đỏ ) 11C5=462
--> Chọn ngẫu nhiên 5 bi sao cho có đủ ba màu là 3003-(126+262+462)= 2163 ( Đáp án A)
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Giải hộ mink vs
1)một hộp có 6 bi xanh, 5 bi đỏ, 4 bi vàng. Chọn ngẫu nhiên 5 bi sao cho có đủ ba màu. Số cách chọn là: A.2163 B.3843. C.3003 D.840
2) có bn STN có 4 cao khác nhau và khác 0 mà trong mỗi số luôn luôn có mặt 2 cso chẵn và 2 cso lẻ?
A.4!4C1*5C1 C. 4!4C2*5C2
B.3!3C2*5C2 D. 3!4C2*5C2
3) Có bn số có 2 cso mà số đứng trc lớn hơn số đúng sau?
4) Có bn stn có 7 cso khác nhau từng đôi một, trong đó có cso 2 đứng liền giữa 2 số 1 và 3?

3 ,
vs số 0 cuối có 9 cách chọn
1 8
2 7
........................................
9 0
=> có 9+8+7+6+5+4+3+2+1+0=45
 
Top Bottom