Toán 11 Tổ hợp xác suất

adolf99

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2017
57
12
86
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lớp 11A có 40 học sinh trong đó có 12 học sinh đạt tổng kết môn Hóa học loại giỏi và 13 học sinh đạt tổng két môn Vật lí loại giỏi. Biết rằng khi chọn một học sinh của lớp đạt điểm tổng kết môn Hóa học và Vật lí loại giỏi có xác suất là 0,5. Số học sinh đạt điểm tổng kết giỏi cả 2 môn là ?
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Lớp 11A có 40 học sinh trong đó có 12 học sinh đạt tổng kết môn Hóa học loại giỏi và 13 học sinh đạt tổng két môn Vật lí loại giỏi. Biết rằng khi chọn một học sinh của lớp đạt điểm tổng kết môn Hóa học và Vật lí loại giỏi có xác suất là 0,5. Số học sinh đạt điểm tổng kết giỏi cả 2 môn là ?
theo mình hiểu thì
tổng số học sinh giỏi môn hóa và giỏi môn lí là
x/40=0,5=1/2 <=> x=20 ( 1Cx / 1C40)
gọi số học sinh giỏi cả 2 môn là y
(12-y)+(13-y)+ y = x =20
=> y=5
vậy có 5 h/s đạt giỏi cả 2 môn
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

utopiaguy

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2017
107
120
36
23
Gọi A là tập hợp các học sinh Hóa học loại giỏi, B là tập hợp học sinh Vật lí loại giỏi. Ta có: |A|=12, |B|=13. Ta cần tính $ |A \cap B| $
mà $ |A \cup B|=0,5.40=20 $. Theo công thức bao hàm và loại trừ ta có: $ |A \cap B|=|A|+|B|-|A \cup B|=5 $
|X| là số phần tử của tập hợp X
 
Top Bottom