Toán 11 Tổ hợp xác suất

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Một hộp đựng 14 quả cầu trong đó có 4 quả đánh số 1, 4 quả đánh số 2, 3 quả số 3, 2 quả số 4 và 1 quả số 5.
Lấy ngẫu nhiên ra 3 quả cầu. Tính xác suất để 3 quả cầu đó đôi một khác số nhau.
tìm 3 quả cầu :Ômega 14C3
làm theo phần bù nha bạn
TH1 3 quả giống nhau
TH2 2 quả giống nhau
=>số 3 quả cầu khác nhau đôi 1 =omega-TH1-TH2
 

Hà Tuấn Anh

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
12
15
6
24
Bắc Ninh
Bài 26:
Lấy ngẫu nhiên một số có 4 chữ số đôi một phân biệt. Tính xác suất p để số lấy được không lớn hơn 2018?
A. p=85/756
B. p=510/1134
C. p=509/4536
D. p=84/756

Giúp tớ giải bài này cái!!!!!!
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Bài 26:
Lấy ngẫu nhiên một số có 4 chữ số đôi một phân biệt. Tính xác suất p để số lấy được không lớn hơn 2018?
A. p=85/756
B. p=510/1134
C. p=509/4536
D. p=84/756

Giúp tớ giải bài này cái!!!!!!
gọi só đó là abcd với a khác 0
TH1 a=1 =>a có 1 cc
b có 9cc
c có 8cc
d có 7cc
=>có 1.9.8.7=504cc
TH2 a=2
=>a có 1cc
b=0 =>b có 1 cc
c=1=>c có 1cc
d={3,4,5,6,8}
=>d có 5cc
=>có 1.1.1.5=5cc
=>có 509 cc
mà omega=9.9.8.7
=>C
 
  • Like
Reactions: hdiemht

Hà Tuấn Anh

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2017
12
15
6
24
Bắc Ninh
Bài 17: Cho đa giác đều n cạnh (n>=4) nội tiếp đường tròn (O). Có bao nhiêu hình thang không là hình chữ nhật mà 4 đỉnh của nó là 4 đỉnh của đa giác đều đã cho
A .720
B. 680
C. 800
D .920
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Bài 17: Cho đa giác đều n cạnh (n>=4) nội tiếp đường tròn (O). Có bao nhiêu hình thang không là hình chữ nhật mà 4 đỉnh của nó là 4 đỉnh của đa giác đều đã cho
A .720
B. 680
C. 800
D .920
Bài 17: Cho đa giác đều n cạnh (n>=4) nội tiếp đường tròn (O). Có bao nhiêu hình thang không là hình chữ nhật mà 4 đỉnh của nó là 4 đỉnh của đa giác đều đã cho
A .720
B. 680
C. 800
D .920
đề cho số n mà đáp án ra số hả???
 

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
Uhm vậy đi. Nhờ cậu giúp đỡ vậy?
theo mình ntn
Đa giác đều n cạnh=>đỉnh có n/2 đường chéo qua tâm.
thì cứ 2 đường chéo qua tâm tương ứng vs 1 hình chữ nhật có 4 đỉnh là đỉnh đa giác
=> số hcn là (n/2)C2
số hình thang tạo từ 4 đỉnh
thì bạn phải có trục đối xứng chứng minh trục đối xứng ý là 1 đáy của hình thang đồng thời là đường kính đtr nội tiếp
*lưu ý đề bảo nội tiếp =>đây là thang cân có đáy là đkính dtr nội tiếp (1 đáy )
bây giờ ta có n đỉnh =>chọn 2 đỉnh còn lại để tạo vs trục đối xứng hình thang(do đề ghi tứ giác nội tiếp )=>(n-1)C1 .(n-1)C1
=>số hình thang =[(n-1)C1 .(n-1)C1]/2
do tứ giác đều có kiểu đối xứng
mà có n/2 đường chéo=>có (n/2) *[(n-1)C1.(n-1)C1]]/2
theo yc đề(n/2) *[(n-1)C1.(n-1)C1]]/2 -(n/2)C2
p/s cái chõ này thì áp dụng mấy quy tắc nhân tách tổ hợp để rút gọn
như kiểu nCk=n!/k!(n-k)!
 
Top Bottom