Toán tổ hợp xác suất

Vivi888

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
89
20
59
23
Quảng Ngãi
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Cho n điểm trên mặt phẳng sao cho không có 3 điểm nào thẳng hàg tìm n sao cho số tam giác mà đỉnh trùg với các điểm đã cho gâp đôi số đoạn thẳng được nối từ các điểm ấy.
Số tam giác có 3 đỉnh trùg vs các điểm đã cho : $C_n^3$
Số đoạn thẳng đc nối từ các điểm đó : $C_n^2$
Theo bài,có:
$C_n^3=2.C_n^2$
$<=>\frac{n!}{3!.(n-3)!}=\frac{2.n!}{2!.(n-2)!}$
$<=> \frac{1}{6}=\frac{1}{n-2}$
$<=>n-2=6$
$<=>n=8$
 
  • Like
Reactions: Vivi888
Top Bottom