Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Trong khai triển [tex](x-\frac{1}{x^{2}})^{n}[/tex] tìm số hạng chứa [tex]x^{3}[/tex] biết rằng tổng hệ số ba số hạng đầu bằng 79
2) Một hộp bóng đèn có 15 bóng tốt và 5 bóng hư. Chọn ngẫu nhiên 3 bóng đèn để sử dụng. Tính xác suất
a) Có ít nhất 1 bóng tốt
b) Giả sử chọn được 3 bóng tốt, chẳng may bị vỡ 1 bóng. Người đó lại chọn thêm 1 bóng nữa. Tính xác suất để chọn trúng bóng tốt
3) Tìm hệ số của [tex]x^{5}[/tex] trong khai triển [tex]x(x-2)^{8}[/tex]
4) Chi đoàn 11A có 19 đoàn viên, chọn ngẫu nhiên 5 bạn vào đội tuyển "Tìm hiểu lịch sử" gồm 1 trả lời và 4 cố vấn
a) Có bao nhiêu cách chọn đội tuyển
b) Tính xác suất để bạn lớp phó (đoàn viên) là bạn trả lời
5) Tìm số hạng không chứa x trong[tex](x-\frac{1}{x})^{8}+(x-\frac{1}{x^{2}})^{6}[/tex]
6) Tổ I có 6 học sinh nữ và 5 học sinh nam. Tổ II có 4 học sinh nam và 7 học sinh nữ. Chọn mỗi tổ 2 học sinh để được 4 học sinh đi lao động ở trường. Tính xác suất để 4 học sinh được chọn gồm 2 nam và 2 nữ
2) Một hộp bóng đèn có 15 bóng tốt và 5 bóng hư. Chọn ngẫu nhiên 3 bóng đèn để sử dụng. Tính xác suất
a) Có ít nhất 1 bóng tốt
b) Giả sử chọn được 3 bóng tốt, chẳng may bị vỡ 1 bóng. Người đó lại chọn thêm 1 bóng nữa. Tính xác suất để chọn trúng bóng tốt
3) Tìm hệ số của [tex]x^{5}[/tex] trong khai triển [tex]x(x-2)^{8}[/tex]
4) Chi đoàn 11A có 19 đoàn viên, chọn ngẫu nhiên 5 bạn vào đội tuyển "Tìm hiểu lịch sử" gồm 1 trả lời và 4 cố vấn
a) Có bao nhiêu cách chọn đội tuyển
b) Tính xác suất để bạn lớp phó (đoàn viên) là bạn trả lời
5) Tìm số hạng không chứa x trong[tex](x-\frac{1}{x})^{8}+(x-\frac{1}{x^{2}})^{6}[/tex]
6) Tổ I có 6 học sinh nữ và 5 học sinh nam. Tổ II có 4 học sinh nam và 7 học sinh nữ. Chọn mỗi tổ 2 học sinh để được 4 học sinh đi lao động ở trường. Tính xác suất để 4 học sinh được chọn gồm 2 nam và 2 nữ