Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Trong khai triển [tex](x^{3}-\frac{1}{x^{2}})^{n}[/tex] tìm số hạng độc lập với biến x, biết rằng n thoả mãn [tex]_{n}^{2}\textrm{C} = 66[/tex]
2) Một nhóm 10 học sinh gồm 5 nam (trong đó có Nghĩa) và 5 nữ (trong đó có Trang)
a) Có bao nhiêu cách sắp xếp ngẫu nhiên 10 học sinh thành một hàng sao cho nam nữ đứng xen kẽ với nhau
b) Trong các cách sắp xếp ở câu a. Tính xác suất để Trang và Nghĩa không đứng cạnh nhau
3) Từ A={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9} chọn 6 chữ số khác nhau để sắp thành số có 6 chữ số sao cho các chữ số tăng từ trái sang phải
4) Một bài thi trắc nghiệm có 10 câu, mỗi câu gồm 4 phương án trả lời, trong đó có 1 phương án đúng. Một học sinh không thuộc bài nên mỗi câu đều chọn ngẫu nhiên một phương án trả lời. Tính xác suất để học sinh trả lời đúng cả 10 câu hỏi
5) Tìm giá trị a để hệ số của số hạng chứa [tex]x^{3}[/tex] trong khai triển [tex](a+3x)^{n}[/tex] là 945 biết rằng [tex]_{n}^{2}\textrm{C}-_{n}^{1}\textrm{A}=2n[/tex]
6) a) Một cái hộp có chứa 6 bi vàng, 5 bi xanh và 4 bi đỏ. Hỏi có bao nhiêu cách lấy một lần 6 viên bi sao cho số bi vàng không ít hơn 2 bi
b) Gieo ngẫu nhiên cùng lúc hai con xúc sắc cân đối và đồng chất. Tính xác suất để hai mặt xuất hiện có tổng số chấm là 11
2) Một nhóm 10 học sinh gồm 5 nam (trong đó có Nghĩa) và 5 nữ (trong đó có Trang)
a) Có bao nhiêu cách sắp xếp ngẫu nhiên 10 học sinh thành một hàng sao cho nam nữ đứng xen kẽ với nhau
b) Trong các cách sắp xếp ở câu a. Tính xác suất để Trang và Nghĩa không đứng cạnh nhau
3) Từ A={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9} chọn 6 chữ số khác nhau để sắp thành số có 6 chữ số sao cho các chữ số tăng từ trái sang phải
4) Một bài thi trắc nghiệm có 10 câu, mỗi câu gồm 4 phương án trả lời, trong đó có 1 phương án đúng. Một học sinh không thuộc bài nên mỗi câu đều chọn ngẫu nhiên một phương án trả lời. Tính xác suất để học sinh trả lời đúng cả 10 câu hỏi
5) Tìm giá trị a để hệ số của số hạng chứa [tex]x^{3}[/tex] trong khai triển [tex](a+3x)^{n}[/tex] là 945 biết rằng [tex]_{n}^{2}\textrm{C}-_{n}^{1}\textrm{A}=2n[/tex]
6) a) Một cái hộp có chứa 6 bi vàng, 5 bi xanh và 4 bi đỏ. Hỏi có bao nhiêu cách lấy một lần 6 viên bi sao cho số bi vàng không ít hơn 2 bi
b) Gieo ngẫu nhiên cùng lúc hai con xúc sắc cân đối và đồng chất. Tính xác suất để hai mặt xuất hiện có tổng số chấm là 11