Toán Tổ hợp xác suất

Vivi888

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
89
20
59
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình câu này với .
1,Hệ số của x^5 trong khai triển (1+3x)^2m biết nA3 + 2.nA2=100
2, tìm số hạng thứ mấy không chứa ẩn x trong khai triển newton (1/x + căn x )^12
3, trong khai triển(x-2)^100 = a0+a1.x^1+....+.....a100.x^100
Tổng hệ số a0 + a1+ ....+a100
Mình cảm ơn các bạn nhiều nha
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
3, trong khai triển(x-2)^100 = a0+a1.x^1+....+.....a100.x^100
Tổng hệ số a0 + a1+ ....+a100
Vs x=1
=> [tex]a_{o}+a_{1}+a_{2}+.......+a_{100}=(-1)^{100}=1[/tex]
2, tìm số hạng thứ mấy không chứa ẩn x trong khai triển newton (1/x + căn x )^12
=[tex]\sum ^{12}_{k=0}C^{k}_{12}x^{k-12}.x^{\frac{k}{2}}[/tex]
TM đb => k-12+ k\2 =0
=> k=8
=> Số hạng thứ 9
 

Vivi888

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
89
20
59
23
Quảng Ngãi
Vs x=1
=> [tex]a_{o}+a_{1}+a_{2}+.......+a_{100}=(-1)^{100}=1[/tex]

=[tex]\sum ^{12}_{k=0}C^{k}_{12}x^{k-12}.x^{\frac{k}{2}}[/tex]
TM đb => k-12+ k\2 =0
=> k=8
=> Số hạng thứ 9
Từ biểu thức bạnsuy ra thì k =24 mà.
Mà sao biểu thức đó lại cộng giữa k-12 với k/2.
Bạn giải thích giúp mình. C.ơn
 

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Bạn ơi. Sao lại x/2 vậy.
k\2 chứ -_-

Công thức [tex]^{n}\sqrt{x^{k}}=x^{\frac{k}{n}}[/tex]

Mà sao biểu thức đó lại cộng giữa k-12 với k/2.
[tex]x^{k-12}.x^{\frac{k}{2}}=x^{k-12+\frac{k}{2}}[/tex] : kiến thức cơ bản mà
Từ biểu thức bạnsuy ra thì k =24 mà.
Tính lộn r đó
k=24 thì sai vì k<12 theo đk của tổ hợp-chỉnh hợp : [tex]C^{k}_{n}[/tex] thì k phải nhỏ hơn hoặc = n

P\s : thanh công thức h có cx như ko,mò gõ lâu quá
 

Vivi888

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười 2017
89
20
59
23
Quảng Ngãi
k\2 chứ -_-

Công thức [tex]^{n}\sqrt{x^{k}}=x^{\frac{k}{n}}[/tex]


[tex]x^{k-12}.x^{\frac{k}{2}}=x^{k-12+\frac{k}{2}}[/tex] : kiến thức cơ bản mà

Tính lộn r đó
k=24 thì sai vì k<12 theo đk của tổ hợp-chỉnh hợp : [tex]C^{k}_{n}[/tex] thì k phải nhỏ hơn hoặc = n

P\s : thanh công thức h có cx như ko,mò gõ lâu quá
À. C.ơn bạn. Mình cg mới phát hiện sai sót. Thank bạn

k\2 chứ -_-

Công thức [tex]^{n}\sqrt{x^{k}}=x^{\frac{k}{n}}[/tex]


[tex]x^{k-12}.x^{\frac{k}{2}}=x^{k-12+\frac{k}{2}}[/tex] : kiến thức cơ bản mà

Tính lộn r đó
k=24 thì sai vì k<12 theo đk của tổ hợp-chỉnh hợp : [tex]C^{k}_{n}[/tex] thì k phải nhỏ hơn hoặc = n

P\s : thanh công thức h có cx như ko,mò gõ lâu quá
Còn biểu thức cộng lại mình bị nhầm x ở dưới. C.ơn b nhiều nha
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom