Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Biết hệ số của [tex]x^{2}[/tex] trong khai triển [tex](1+3x)^{n}[/tex] là 90. Tìm số hạng đứng giữa trong khai triển
2) Tính giá trị của biểu thức A=[tex]\frac{_{n+1}^{4}\textrm{A}+3_{n}^{3}\textrm{A}}{(n+1)!}[/tex] biết [tex]_{n+1}^{2}\textrm{C}+2_{n+2}^{2}\textrm{C}+2_{n+3}^{2}\textrm{C}+_{n+4}^{2}\textrm{C}=149[/tex]
3) Với các chữ số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 có thể lập bao nhiêu số chẵn có ba chữ số khác nhau và không lớn hơn 789
4) Cho hai đường thẳng [tex]d_{1}, d_{2}[/tex] song song với nhau. Trên đường thẳng [tex]d_{1}[/tex] cho 10 điểm phân biệt, trên đường thẳng [tex]d_{2}[/tex] cho 8 điểm phân biệt. Hỏi có thể lập được bao nhiêu tam giá mà 3 đỉnh của mỗi tam giác lấy từ 18 điểm đã cho
5) Có bao nhiêu tứ giác lồi mà đỉnh của chúng thuộc tập hợp gồm 20 điểm nằm trên cùng một đường tròn
6) Giải pt: [tex]_{x}\textrm{P}._{x}^{2}\textrm{A} + 72 = 6(_{x}^{2}\textrm{A}+2_{x}\textrm{P})[/tex]
2) Tính giá trị của biểu thức A=[tex]\frac{_{n+1}^{4}\textrm{A}+3_{n}^{3}\textrm{A}}{(n+1)!}[/tex] biết [tex]_{n+1}^{2}\textrm{C}+2_{n+2}^{2}\textrm{C}+2_{n+3}^{2}\textrm{C}+_{n+4}^{2}\textrm{C}=149[/tex]
3) Với các chữ số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 có thể lập bao nhiêu số chẵn có ba chữ số khác nhau và không lớn hơn 789
4) Cho hai đường thẳng [tex]d_{1}, d_{2}[/tex] song song với nhau. Trên đường thẳng [tex]d_{1}[/tex] cho 10 điểm phân biệt, trên đường thẳng [tex]d_{2}[/tex] cho 8 điểm phân biệt. Hỏi có thể lập được bao nhiêu tam giá mà 3 đỉnh của mỗi tam giác lấy từ 18 điểm đã cho
5) Có bao nhiêu tứ giác lồi mà đỉnh của chúng thuộc tập hợp gồm 20 điểm nằm trên cùng một đường tròn
6) Giải pt: [tex]_{x}\textrm{P}._{x}^{2}\textrm{A} + 72 = 6(_{x}^{2}\textrm{A}+2_{x}\textrm{P})[/tex]