Toán Tổ hợp - Xác suất

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Viết khai triển của nhị thức Niu-tơn [tex](2^{2}+\frac{3}{x})^{6}[/tex]. Chỉ ra số hạng có hệ số lớn nhất
2) Tìm hạng tử không chứa x trong khai triển [tex](2x-\frac{1}{x^{2}})^{9}[/tex]
3) Một lớp học có 40 học sinh gồm 25 nam, 15 nữ. Có bao nhiêu cách chọn 4 học sinh sao cho:
a) Có hai nam và hai nữ
b) Phải có ít nhất một nữ
4) a) Tìm n biết: [tex]_{n}^{0}\textrm{C}+_{n}^{1}\textrm{C}+...+_{n}^{k}\textrm{C}+_{n}^{n}\textrm{C}=4096[/tex]
b) Biết hệ số của [tex]x^{2}[/tex] trong khai triển [tex](1+3x)^{n}=90[/tex]. Tìm số hạng đứng giữa trong khai triển
5) Tìm giá trị của biểu thức A=[tex]\frac{_{n+1}^{4}\textrm{A}+3_{n}^{3}\textrm{A}}{(n+1)!}[/tex] biết [tex]_{n+1}^{2}\textrm{C}+2_{n+2}^{2}\textrm{C}+2_{n+3}^{2}\textrm{C}+_{n+4}^{2}\textrm{C}=149[/tex]
6) Với các chữ số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 có thể lập được bao nhiêu số chẵn có ba chữ số khác nhau và không lớn hơn 789
 
Top Bottom