Toán Tổ hợp - Xác suất

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một lớp học có 40 học sinh. Có mấy cách chọn 1 ban cán sự 3 người nếu:
a) Gồm 3 người tuỳ ý
b) Trong đó 1 lớp trưởng, 1 lớp phó, 1 uỷ viên
2) Một buổi học có 4 tiết gồm: Văn, Toán, Lý, Hoá. Có mấy cách sắp xếp thời khoá biểu trong các trường hợp sau:
a) Các tiết tuỳ ý
b) Tiết đầu là môn Văn
c) Tiết đầu không phải là môn Văn
3) Trong 1 cái hộp có 9 bi xanh, 6 bi đỏ, 5 bi vàng. Có mấy cách chọn 6 viên bi sao cho
a) Bi tuỳ ý
b) Có đúng 2 viên bi đỏ
c) Có ít nhất 1 bi xanh
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
1) Một lớp học có 40 học sinh. Có mấy cách chọn 1 ban cán sự 3 người nếu:
a) Gồm 3 người tuỳ ý
b) Trong đó 1 lớp trưởng, 1 lớp phó, 1 uỷ viên
---------------------------------------
a) Chọn 3 người tùy ý có [tex]C^3_{40}[/tex] =9880 cách
b) Chọn lớp trưởng có: [tex]C^1_{40}[/tex]=40 cách
lớp phó có : [tex]C^1_{39}[/tex] =39 cách
ủy viên có :[tex]C^1_{38}[/tex] =38 cách
=> Có 40.39.38=59280 cách.
 

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
2) Một buổi học có 4 tiết gồm: Văn, Toán, Lý, Hoá. Có mấy cách sắp xếp thời khoá biểu trong các trường hợp sau:
a) Các tiết tuỳ ý
b) Tiết đầu là môn Văn
c) Tiết đầu không phải là môn Văn
------------------------------
a) Xếp các tiết tùy ý có 4! =24 cách
b) Tiết đầu là môn Văn,, xếp tiết đầu có: 1 cách
Xếp tiết thứ hai có : [tex]C^1_3[/tex] =3 cách
Xếp tiết thứ ba có :[tex]C^1_2[/tex] =2 cách
Xếp tiết cuối có : 1 cách
=> Có 6 cách xếp tiết đầu là văn.
c) Tiết đầu ko phải môn văn :
Mk làm theo phần bù nha
Xếp tiết đầu ko phải môn văn = xếp tùy ý - xếp tiết đầu là môn văn = 24-6 =18 cách.
 
Top Bottom