Tổ hợp - Xác suất

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Cho các số 1,2,3,4,5,6,7. Có bao nhiêu số gồm sáu chữ số có nghĩa đôi một khác nhau chia hết cho 5 và luôn có chữ số 5
ơ chia hết cho 5 lại luôn có mặt chữ số 5
nên a6=5 ->1 cách chọn nè
a1 có 6 cách
a2 có 5 cách a3 có 4 cách
a4 có 3 cách
a5 có 2 cách
=>có 1*6*5*4*3*2
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

TrầnAnhPha

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng bảy 2017
12
6
6
23
Bình Định
ơ chia hết cho 5 lại luôn có mặt chữ số 5
nên a6=5 ->1 cách chọn nè
a1 có 6 cách
a2 có 5 cách a3 có 4 cách
a4 có 3 cách
a5 có 2 cách
=>có 1*6*5*4*3*2
số 0 không chia hết cho 5 hả bạn, có số 5 đâu phải tận cùng là số 5 đâu nên theo mình a6= 5 hoặc 0 ->2 cách chọn
 

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
ko phải đâu đề đâu có số 0
 
Top Bottom