1/ thầy có 30 câu hỏi, 5 câu khó ,10 câu tb, 15 câu dễ . từ 30 câu đó có thẻ lập bâo nhiêu đề kiểm tra . Mỗi đề gồm 5 câu hỏi thuộc 3 loại . Đồng thời số câu dễ nhỏ hơn 2
Mỗi đề kiểm tra có câu dễ nhỏ hơn 2, nên mỗi đề có 1 câu dễ
nên có các trường hợp:
TH1: đề gồm 2 khó, 2 TB, 1 dễ, số cách chọn: 5C2 x 10C2 x 15C1 = 6750
TH2: đề gồm 1 khó, 3 TB, 1 dễ, số cách chọn: 5C1 x 10C3 x 15C1 = 9000
TH3: đề gồm 3 khó, 1 TB, 1 dễ, số cách chọn: 5C3 x 10C1 x 15C1 = 1500
\Rightarrow số đề kiểm tra lập được: 6750 + 9000 + 1500 = 17250