Tổ hợp xác suất

N

nt1995

Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

1.Gọi số cần lập là: [TEX]\overline{abc}[/TEX]
Do số đó nằm từ 200 đến 600 \Rightarrow có 2 cách chọn a
Có [TEX]A^2_3[/TEX] cách chọn các chữ số còn lại\\Rightarrow 12 số

2. Gọi số cần tìm là[TEX]\overline{abcd}[/TEX]
Do số > 5000 nên ta có:
TH1:
a=6,8 \Rightarrow 2 cách chọn
d chẵn \Rightarrow 4 cách chọn
Các chữ số còn lại có: [TEX]A^2_8[/TEX] cách chọn
\Rightarrow 448 số

TH2: a=5,7,9 \Rightarrow 3 cách chọn
d chẵn \Rightarrow 5 cách chọn
Các chữ số còn lại có: [TEX]A^2_8[/TEX] cách chọn

\Rightarrow 840 số

\Rightarrow 1288 số
 
Last edited by a moderator:
A

ace.spade

1.Gọi số cần lập là: [TEX]\overline{abc}[/TEX]
Do số đó nằm từ 200 đến 600 \Rightarrow có 2 cách chọn a
Có [TEX]A^2_3[/TEX] cách chọn các chữ số còn lại\\Rightarrow 12 số

2. Gọi số cần tìm là[TEX]\overline{abcd}[/TEX]
Do số > 5000 nên ta có:
TH1:
a=6,8 \Rightarrow 2 cách chọn
d chẵn \Rightarrow 4 cách chọn
Các chữ số còn lại có: [TEX]A^2_8[/TEX] cách chọn
\Rightarrow 448 số

TH2: a=5,7,9 \Rightarrow 3 cách chọn
d chẵn \Rightarrow 5 cách chọn
Các chữ số còn lại có: [TEX]A^2_8[/TEX] cách chọn

\Rightarrow 840 số

\Rightarrow 1288 số
câu 2 chuẩn ùi, còn câu 1 hình như a,b,c có thể giống nhau nên theo mình là Có 4 cách chọn các chữ số còn lại\\Rightarrow 16 số :) đúng hok nhỉ :D
 
Top Bottom