Toán 11 tổ hợp xác suất vdc

nguyễn văn nam B

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng tám 2019
83
13
36
23
Bến Tre
thpt phù cát 3
  • Like
Reactions: thaohien8c

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
View attachment 138790
câu này mà vẽ hình ra thì dễ lắm , ra đc 2^8-1 nhưng cách dãy số làm tổng quát cho bài này là thế nào ạ , em cần cách tổng quát bằng dãy số ạ
Đề không rõ lắm. 3 tập con có cần phải không giao nhau không?
Nếu được thì bạn làm cách "vẽ hình ra thì dễ lắm" cho mình tham khảo với :D Có thể từ đó mình sẽ tìm ra được cách bằng dãy số
 

nguyễn văn nam B

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng tám 2019
83
13
36
23
Bến Tre
thpt phù cát 3
Đề không rõ lắm. 3 tập con có cần phải không giao nhau không?
Nếu được thì bạn làm cách "vẽ hình ra thì dễ lắm" cho mình tham khảo với :D Có thể từ đó mình sẽ tìm ra được cách bằng dãy số
mình cũng như bạn thôi , bạn tự hiểu đề đi chứ , đề nó chặt rồi mà nhỉ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 138790
câu này mà vẽ hình ra thì dễ lắm , ra đc 2^8-1 nhưng cách dãy số làm tổng quát cho bài này là thế nào ạ , em cần cách tổng quát bằng dãy số ạ
Tổng quát: Cho tập [tex]A=\left \{ 1;2;3;...;n \right \}[/tex] . Tính số tập con của $A$ khác rỗng sao cho không có 2 số nguyên liên tiếp nào
Xét tập con có $k$ phần tử thỏa mãn yêu cầu đề [tex]\left \{ a_1;a_2;...;a_k \right \}[/tex]
Ta có: [tex]1\leq a_1< a_2-1< ...< a_k-k+1< n-k+1[/tex]
Có [tex]C_{n-k+1}^{k}[/tex] tập con như vậy
Số tập con cần tìm là: [tex]S=\sum_{k=1}^{\left [ \frac{n+1}{2} \right ]}C_{n-k+1}^{k}=F_{n+2}-1[/tex]
p/s: [tex]F_{n+2}[/tex] là dãy Fibonacci
Bạn tự tính nhé :)
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Tổng quát: Cho tập [tex]A=\left \{ 1;2;3;...;n \right \}[/tex] . Tính số tập con của $A$ khác rỗng sao cho không có 2 số nguyên liên tiếp nào
Xét tập con có $k$ phần tử thỏa mãn yêu cầu đề [tex]\left \{ a_1;a_2;...;a_k \right \}[/tex]
Ta có: [tex]1\leq a_1< a_2-1< ...< a_k-k+1< n-k+1[/tex]
Có [tex]C_{n-k+1}^{k}[/tex] tập con như vậy
Số tập con cần tìm là: [tex]S=\sum_{k=1}^{\left [ \frac{n+1}{2} \right ]}C_{n-k+1}^{k}=F_{n+2}-1[/tex]
p/s: [tex]F_{n+2}[/tex] là dãy Fibonacci
Bạn tự tính nhé :)
Rồi sao nữa em? Đề hỏi là chọn 3 tập con thì chọn sao nữa đây :Chicken11
 
Top Bottom