S
siaky_kotoko
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Xếp 3 viên bi đỏ khác nhau và 3 viên bi xanh giống nhau vào 7 ô, hỏi:
a, có bao nhiêu cách xếp khác nhau.
b, có bao nhiêu cách xếp khác nhau mà các bi cùng màu đứng cạnh nhau.
Bài 2: Một hàng ghế gồm 10 ghế, có bao nhiêu cách xếp 1 cặp vợ chồng ngồi vào ghế đó nếu:
a, Họ ngồi chỗ nào cũng được
b, Họ ngồi cạnh nhau
c, Vợ ngồi bên trái chồng
d, Vợ ngồi cách chồng một ghế.
Bài 3: Cho hình chóp S.ABC, m là điểm bên trong tam giác ABC. Qua M vẽ các đường thẳng lần lượt song song với SA, Sb, SC cắt các mặt (SBC), (SAC),(SAB) tại A', B', C'
a, Nêu cách xác định A', B', C' và chứng mình [TEX]S= \frac{MA'}{SA} + \frac{MB'}{SB} + \frac{MC'}{SC}[/TEX] không đổi
b, Tìm vị trí của M để T= MA'.MB'.MC' có giá trị lớn nhất
Bài 4: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành tâm O. Điểm M di động thuộc cạnh SC (M # S,C). Mặt phẳn (P) chứa AM và song song BD.
a, chứng minh (P) luôn chứa một đường thẳng cố dịnh.
b, Tìm các giao điểm E,F của (P) với SB, SD. Chứng minh:[TEX]\frac{SB}{SE} + \frac{SD}{SF} - \frac{SC}{SM}[/TEX] không đổi
:khi (70)::khi (47)::khi (15):
a, có bao nhiêu cách xếp khác nhau.
b, có bao nhiêu cách xếp khác nhau mà các bi cùng màu đứng cạnh nhau.
Bài 2: Một hàng ghế gồm 10 ghế, có bao nhiêu cách xếp 1 cặp vợ chồng ngồi vào ghế đó nếu:
a, Họ ngồi chỗ nào cũng được
b, Họ ngồi cạnh nhau
c, Vợ ngồi bên trái chồng
d, Vợ ngồi cách chồng một ghế.
Bài 3: Cho hình chóp S.ABC, m là điểm bên trong tam giác ABC. Qua M vẽ các đường thẳng lần lượt song song với SA, Sb, SC cắt các mặt (SBC), (SAC),(SAB) tại A', B', C'
a, Nêu cách xác định A', B', C' và chứng mình [TEX]S= \frac{MA'}{SA} + \frac{MB'}{SB} + \frac{MC'}{SC}[/TEX] không đổi
b, Tìm vị trí của M để T= MA'.MB'.MC' có giá trị lớn nhất
Bài 4: Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành tâm O. Điểm M di động thuộc cạnh SC (M # S,C). Mặt phẳn (P) chứa AM và song song BD.
a, chứng minh (P) luôn chứa một đường thẳng cố dịnh.
b, Tìm các giao điểm E,F của (P) với SB, SD. Chứng minh:[TEX]\frac{SB}{SE} + \frac{SD}{SF} - \frac{SC}{SM}[/TEX] không đổi
:khi (70)::khi (47)::khi (15):