Toán 11 Tổ hợp xác suất Toán 11

caothanhngan

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
1
0
1
22
Bình Định
THPT số 1 Tuy Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một trường THPT có 2 lớp chọn ở khối 11 là 11T và 11X. Nhà trường chọn ngẫu nhiên mỗi lớp 1 HS. Xác suất để chọn được 1 HS giỏi ở mỗi lớp 11T và 11X lần lượt là 0,2 và 0,18. Tính xác suất để trong 2 HS chọn ra có đúng 1 HS giỏi.
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
TH1 : HSG nằm ở lớp 11T
=> P=0,2.(1-0,18)
TH2 HSG nằm ở lớp 11X
=>P=(1-0,2).0,18
=>P = 2 TH + lại
 
  • Like
Reactions: caothanhngan
Top Bottom