Toán 11 [ Tổ hợp, xác suất] Tìm tập hợp

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
  • Like
Reactions: Coco99

fsdfsdf

Học sinh giỏi Vật lí
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
313
176
91
23
Vĩnh Phúc
tui làm cách chày cối
có 5 tập hợp có 2 phần tử
có 5C2 tập hợp có 3 phần tử
có 5C3 tập hợp có 4 phần tử
có 5C4 tập hợp có 5 phần tử
có 5C5 tập hợp có 6 phần tử
có 1 tập hợp có 1 phần tử
 
  • Like
Reactions: Lê Văn Đông

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
tui làm cách chày cối
có 5 tập hợp có 2 phần tử
có 5C2 tập hợp có 3 phần tử
có 5C3 tập hợp có 4 phần tử
có 5C4 tập hợp có 5 phần tử
có 5C5 tập hợp có 6 phần tử
có 1 tập hợp có 1 phần tử
nhưng không có số 0 và chứa số 1 mà
 

Cyclones

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng năm 2018
223
216
51
Thanh Hóa
THPT Nghi Sơn
Chỉ chứa một phần tử 1C1
Chứa 2 phần tử 1C1 . 5C1
Chứa 3 phần tử 1C1 .5C2
Chứa 4 phần tử 1C1. 5 C3
Chứa 5 phần tử 1C1 . 5C5
Kết quả 32 tập hợp
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Tính số tập hợp con của X = {0; 1; 2; 3; 4; 5; 6} chứa 1 mà không chứa 0.
- Tập hợp gồm 1 phần tử => chỉ có số 1 => 1 tập hợp
- Tập hợp gồm 2 phần từ => gồm số 1 và 1 trong các số 2->6 => 5 tập hợp
- Tập hợp gồm 3 phần từ => gồm số 1 và 2 trong các số 2->6 => [tex]C^2_5=10[/tex] tập hợp
- Tập hợp gồm 4 phần từ => gồm số 1 và 3 trong các số 2->6 => [tex]C^3_5=10[/tex] tập hợp
- Tập hợp gồm 5 phần từ => gồm số 1 và 4 trong các số 2->6 => [tex]C^4_5=5[/tex] tập hợp
- Tập hợp gồm 6 phần tử => gồm 6 số từ 1->6 => 1 tập hợp

===> Tổng là 32
 
Top Bottom