tổ hợp- xác suất, mong các bạn giúp đỡ.

N

noinhobinhyen

+chọn 1 đỉnh thứ nhất có 20 cách

+chọn đỉnh thứ 2 mà ko liền kệ đỉnh thứ nhất có 17 cách chọn

+chọn đỉnh thứ 3 mà ko liền kề với cả 2 đỉnh đã chọn có 14 cách chọn

tóm lại chắc có 14.17.20 tam giác t/m


 
Last edited by a moderator:
C

chamhocgame

+chọn 1 đỉnh thứ nhất có 20 cách

+chọn đỉnh thứ 2 mà ko liền kệ đỉnh thứ nhất có 17 cách chọn

+chọn đỉnh thứ 3 mà ko liền kề với cả 2 đỉnh đã chọn có 14 cách chọn

tóm lại chắc có 14.17.20 tam giác t/m

cảm ơn bạn nhiều lắm nhưng mình ko hiểu đỉnh thứ ba tại sao chỉ còn 14 cách chọn
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

C_2n^3=20*C_n^2 là được(2n là số đỉnh của đa giác) nhưng mình ko biết cách giải pt này để tìm ra n mà thôi. mong bạn giúp đỡ. mình biết kết quả lả n=8.

[laTEX]\frac{(2n)!}{3!(2n-3)!} = \frac{20.n!}{2!(n-2)!} \\ \\ 2n(2n-1)(2n-2) = 60.n(n-1) \\ \\4(2n-1) = 60 \Rightarrow n = 8[/laTEX]
 
C

chamhocgame

e chưa xem kĩ lời giải đáp của thây nhưng e thấy thầy làm ra đáp án như vậy là e rất mừng rồi. cảm ơn thầy
 
Last edited by a moderator:
C

chamhocgame

cảm ơn thầy rất nhiều, giờ thì e đã hiểu, nếu lần sau e còn có gì thắc măc nữa thì cung mong thầy giải đáp cho.
 
Top Bottom