Toán Tổ hợp - Xác suất lớp 11

mâypr0

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tám 2017
472
95
51
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Có mấy số tự nhiên gồm 2 chữ số mà
a) Hàng đơn vị chẵn, hàng chục lẻ
b) Hàng đơn vị lẻ, hàng chục chẵn
c) Hàng đơn vị chẵn và khác hàng chục
2) Cho tập hợp A = {1, 2, 3, 4, 5, 6, 7} có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên thoả mãn
a) Có 4 chữ số
b) Có 4 chữ số và các chữ số khác nhau đôi một
c) Số chẵn và có 4 chữ số
d) Số chẵn và có 4 chữ số khác nhau đôi một
e) Số lẻ và có 4 chữ số khác nhau đôi một
f) Có 4 chữ số và các chữ số đều là số lẻ
g) Có 4 chữ số và các chữ số cạnh nhau thì khác nhau
h) Có 4 chữ số khác nhau đôi một và lớn hơn 4000
i) Có 4 chữ số khác nhau đôi một và không lớn hơn 2300
 

cậu là của tớ???

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng chín 2017
291
153
36
Hà Nam
1) Có mấy số tự nhiên gồm 2 chữ số mà
a) Hàng đơn vị chẵn, hàng chục lẻ
b) Hàng đơn vị lẻ, hàng chục chẵn
c) Hàng đơn vị chẵn và khác hàng chục
giả sử số đó là ab (a khác 0)
a/ 5*5=25 số
b/4*5=20 số(vì a khác 0)
c/nếu khác chucj =>hàng chục là lẻ
=>5*5=25
2) Cho tập hợp A = {1, 2, 3, 4, 5, 6, 7} có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên thoả mãn
a) Có 4 chữ số
b) Có 4 chữ số và các chữ số khác nhau đôi một
c) Số chẵn và có 4 chữ số
d) Số chẵn và có 4 chữ số khác nhau đôi một
e) Số lẻ và có 4 chữ số khác nhau đôi một
f) Có 4 chữ số và các chữ số đều là số lẻ
g) Có 4 chữ số và các chữ số cạnh nhau thì khác nhau
h) Có 4 chữ số khác nhau đôi một và lớn hơn 4000
i) Có 4 chữ số khác nhau đôi một và không lớn hơn 2300
a/
7*7*7*7=2401
b/7*6*5*4=840
c/abcd chẵn =>d có 3 cc,a 7 cc,b có 7 cc,c có 7 cc=>có 7*7*7*3=1029
d/abcd chẵn =>d có 3 cc,a 6 cc,b có 5 cc,c có 4 cc=>có3*6*5*4=360
e/tương tự trên
f.....
g/ @huuthuyenrop2 câu g hỏi thế này là giống câu b nhỉ
h/
th1 a>4
th2 a=4
i/
th1 a<2
th2 a=2
+b<3
+b=3=>loại
 
Top Bottom