Tổ hợp xác suất khó

D

ductrung1901

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hai hộp kín đựng bút. Hộp 1 gồm 6 bút xanh , 4 bút đỏ. Hộp 2 gôm 2 bút xanh 1 bút đỏ

a) lấy ngẫu nhiên 3 bút từ hộp 1. Tính xs để đc trong 3 bút ấy có đúng 1 bút đỏ
b) Nếu lấy ngẫu nhiên 1 bút ở hộp 2 cho sang hộp 1 rồi sau đó lấy từ hộp 1 ra 3 bút. Tính XS để đc trong 3 bút đó có đúng 1 bút màu đỏ

Giải kĩ giúp câu b với :(((
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

$n(\Omega)=C_{10}^{3}=120$

a, -Chọn 1 bút đỏ trong 4 bút đỏ : $C_{4}^{1}$

-Chọn 2 bút xanh trong 6 bút xanh: $C_{6}^{2}$

\Rightarrow $n(A)=60$

\Rightarrow $P(A)=...$

b,

+Lấy từ H2 bút màu đỏ: 1 cách

-Chọn 1 bút đỏ trong 5 bút đỏ: $C_{5}^{1}$

-Chọn 2 bút xanh từ 6 bút xanh: $C_{6}^{2}$

+Lấy từ H2 bút màu xanh: 2 cách

-Chọn 1 bút đỏ trong 4 bút đỏ: $C_{4}^{1}$

-Chọn 2 bút xanh từ 7 bút xanh: $C_{7}^{2}$

\Rightarrow $P(B)=159/165=...$
 
Top Bottom