Tổ hợp- Xác suất-Help

D

doanlinh1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Có bao nhiêu STN gồm 4 chữ số, trong đó mỗi số có 1 chứ số lặp lại đúng 3 lần.

Câu 2: Tổng tất cả các chứ số có 4 chứ số được viêt từ 1,2,3,4 là:

Câu 3: 1 hộp đựng 11 thể được đánh số từ 1 đến 11.Rút 3 thẻ.Và nhân các số ghi trên thẻ với nhau.
a. Xác suất để tích nhận được là số chẵn
b. Xác suất để tích nhận được là số lẻ

Cẫu 4: 1 hộp có 2 quả cầu trắng, 3 quả xanh, 5 quả đỏ. Lấy ngẫu nhiên 5 quả. Xác suất cho ít nhất có 1 quả cầu đỏ.

Câu 5: Số điện thoại có dạng 04abcdef. Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5,6,7,8,9
Lập được SDT nếu a,b,c phải nhỏ hơn 5. e khác f và khác 0, tổng của e và f bằng 9. Số các số đt có thể lập được là:

Câu 6: 1 hộp có 6 bi đỏ, 3 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên 5 viên bi. X là bi xanh lấy được. Vậy phương sai của X là:

Câu 7: Ước nguyên dương của 2^5 . 3^8 . 5^6 . 7^3

Mọi người giúp mình càng nhanh càng tốt nhé
 
N

nguyenbahiep1

Câu 2: Tổng tất cả các chứ số có 4 chứ số được viêt từ 1,2,3,4 là:


các số viết từ 1,2,3,4 nên chúng là số có 4 chữ số khác nhau

có tất cả 4! = 24 số lập nên

trong đó có 24 :4 = 6 cặp số có tổng dạng sau

1234
2341
3412
4123

tức ta có tổng cần tìm là

6.(1+2+3+4)(1+10+100+1000) = 66660

Nếu đề là các số có thể giống nhau thì rất đơn giản

tính tổng từ 1111 đến 4444 , cấp số cộng với công sai là 1 vậy là xong
 
Top Bottom