Toán 11 Tổ hợp xác suất hay

Sir Stalker

Học sinh
Thành viên
4 Tháng một 2020
149
122
46
19
Gia Lai
THCS
View attachment 171197
mong mn giúp em câu 7 ạ xin cảm ơn
Hướng nghĩ của mình: Rõ ràng ta nên đếm ngược từ k = 7, chỉ có 3 cách chọn số thỏa mãn
k = 6 thì lúc này cũng còn 3 cách chọn số ( 4 nhưng 1 số đã ở vị trí k=7)
....
k= 4 thì còn 3 cách chọn số.
Các số còn lại ta sắp xếp tùy ý, tức là có hoán vị của tập hợp 3 phần tử cách chọn
Suy ra có 3.3.3.3.3.2 hoán vị thỏa mãn
Tìm ra xác suất.
 
Top Bottom