Toán 11 Tổ hợp xác suất 11

trankimngan142004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2020
23
1
6
20
Gia Lai
meomeo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khóa chữ gồm 5 vành lắp trên một trục, mỗi vành gồm 6 ô khắc 6 chữ khác nhau. Khóa chỉ mở được trong trường hợp mỗi vành nằm ở một vị trí xác định đối với trục. Tính xác suất mở được khóa khi lập ra một bộ chữ ngẫu nhiên trên các vành.

Các bạn giúp mình câu này với nhaaaa ;) mình cảm ơnnnn :Tuzki31
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Chắc kiểu mật khẩu khóa nhỉ?
Mỗi vành có 6 cách chọn mỗi chữ
5 vành có $6^5$ cách chọn
Vậy $n(\Omega)=6^5$
A: biến cố chọn được bộ chữ sao cho khóa mở được
Do khóa chỉ mở được trong trường hợp mỗi vành nằm ở một vị trí xác định đối với trục nên chỉ có 1 bộ chữ duy nhất có thể mở
nên $n(A)=1$
Vậy [tex]P(A)=\frac{1}{6^5}[/tex]
 
Top Bottom