Tổ hợp xác suất 11

nguyennguyen01234.sm@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2015
4
1
21
  • Like
Reactions: Lanh_Chanh

Lanh_Chanh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng chín 2017
794
1,416
189
Nam Định
National Economics University
Xác định n để trong khai triển (x+2)^n (theo lũy thừa giảm của x),hệ số của số hạng thứ 10 lớn hơn hệ số của số hạng thứ 9 và 11
[tex](x+2)^n=\sum _{k=0}^n.C_n^k.x^{n-k}.2^k[/tex]
Hệ số SH thứ 9:$C_n^8.2^8$, thứ 10:$C_n^9.2^9$, thứ 11: $C_n^{10}.2^{10}$
Theo đầu bài:
[tex]\left\{\begin{matrix} $C_n^9.2^9>C_n^8.2^8\\$C_n^9.2^9>C_n^{10}.2^{10} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]<=>\left\{\begin{matrix} 2.C_n^9>C_n^8\\C_n^9>2.C_n^{10} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]<=>\left\{\begin{matrix} \frac{2.n!}{9!.(n-9)!}>\frac{n!}{8!.(n-8)!}\\\frac{n!}{9!.(n-9)!}>\frac{2.n!}{10!.(n-10)!} \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]<=>\left\{\begin{matrix} 2(n-8)>9\\10>2(n-9) \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]<=>12,5<n<14[/tex]
$=>n=13$
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom