tổ hợp xác suất 11

N

nguyenbahiep1

cho A(0,1,2,3,4,5,6) hoir có bao nhiêu số có 5 chữ số khác nhau từng đôi một sao cho số đó không lớn hơn 43520

TH_1 : a < 4

a có 3 cách chọn
b có 6 cách
c có 5
d có 4
e có 3

tH_2: a = 4 , b < 3

b có 3 cách
c có 5
d có 4
e có 3

TH_3: a = 4, b = 3 ,c < 5

c có 3
d có 4
e có 3

TH_4: a= 4, b = 3 , c= 5 , d < 2

d có 2
e có 3

TH_5: a = 4 , b = 3 . c = 5 , d= 2 , e = 0

có 1 cách

Tính thì em tự giải quyết
 
L

laothinga

TH_1 : a < 4

a có 3 cách chọn
b có 6 cách
c có 5
d có 4
e có 3

tH_2: a = 4 , b < 3

b có 3 cách
c có 5
d có 4
e có 3

TH_3: a = 4, b = 3 ,c < 5

c có 3
d có 4
e có 3

TH_4: a= 4, b = 3 , c= 5 , d < 2

d có 2
e có 3

TH_5: a = 4 , b = 3 . c = 5 , d= 2 , e = 0

có 1 cách

Tính thì em tự giải quyết
nhưng mà số có 5 chữ số khac nhau chỉ có 600 cách thôi mà :confused:
 
D

demon311

600 cách là 600 hoán vị của 6 số 1,2,3,4,5,6 . Tức là 600 số có 6 chữ số đấy chị ạ. Còn bài thầy Hiệp làm em thấy đúng rồi đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom