tổ hợp và xác xuất

T

tranmtu90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một máy bay cũ có bốn động cơ hoạt động độc lập.Xác suất hoạt động của bốn động cơ này lần lượt là 0,95 ;0,90;0,85 và 0.80.Tính xác suất để:
a)Cả 4 động cơ cùng hoạt động tốt
b)Có đúng một động cơ hoạt động tốt
c)cả 4 động cơ cùng không hoạt động tốt
2)Trên 1 đường tròn,cho 20điểm A,B,C,D.....Nối 20 điểm đó lại với nhau
a)có bao nhiêu đoạn thẳng,bao nhiêu tam giác tạo ra từ 20 điểm trên?
b)trong các tam giác ở câu a)có bao nhiêu tam giác chứa điểm A?
c)trong các tam giác ở câu a)có bao nhiêu tam giác chứa cạnh AC?
 
H

huy266

Bài 1: Gọi [tex]T_{n}[/tex] là biến cố động cơ thứ n chạy tốt (hiển nhiên các biến cố này độc lập)
A là biến cố mà 4 động cơ đều chạy tốt
B là biến cố có đúng 1 động cơ hoạt động tốt
C là biến cố không có động cơ nào hoạt động tốt.
Ta thấy [tex]A=T_{1}.T_{2}.T_{3}.T_{4}[/tex]
nên [tex]P(A)= 0.95\times 0.9\times 0.85\times 0.8=0.5814[/tex]
b) ta có [tex]B=(T_{1}.\bar{T_{2}}.\bar{T_{3}}.\bar{T{4}}) \bigcup (\bar{T_{1}}.T_{2}.\bar{T_{3}}.\bar{T_{4}})\bigcup(\bar{T_{1}}.\bar{T_{2}}.T_{3}.\bar{T_{4}})\bigcup (\bar{T_{1}}.\bar{T_{2}}.\bar{T_{3}}.T_{4})[/tex]
Tự tính nhé, để ý [tex]P(T_{n})+P(\bar{T{n}})=1[/tex]
c) [tex]C= \bar{T_{1}}.\bar{T_{2}}.\bar{T_{3}}.\bar{T_{4}}[/tex]
 
Top Bottom