Toán 11 tổ hợp và xác suất

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • trong mặt phẳng cho 10 điểm phân biệt. Hỏi có bao nhiêu vecto mà có các đầu mút là 2 trong các điểm đã cho
  • mỗi tổ học sinh gồm có 10 em trong đó có Bình. Có bao nhiêu cách chọn ban học tập gồm 4 học sinh trong đó có Bình
  • hệ số của [tex]x^{7}[/tex] trong khai triển [tex](1- x)^{12}[/tex] là ?
  • Hệ số của [tex]a^{2}b^{4}[/tex] trong khai triển [tex](\frac{a}{2} + \frac{b}{3})^{6}[/tex]
giúp em với :D 2 câu cuối là của Nhị thức Newton:D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  • trong mặt phẳng cho 10 điểm phân biệt. Hỏi có bao nhiêu vecto mà có các đầu mút là 2 trong các điểm đã cho
  • mỗi tổ học sinh gồm có 10 em trong đó có Bình. Có bao nhiêu cách chọn ban học tập gồm 4 học sinh trong đó có Bình
  • hệ số của [tex]x^{7}[/tex] trong khai triển [tex](1- x)^{12}[/tex] là ?
  • Hệ số của [tex]a^{2}b^{4}[/tex] trong khai triển [tex](\frac{a}{2} + \frac{b}{3})^{6}[/tex]
giúp em với :D 2 câu cuối là của Nhị thức Newton:D
1) [tex]A_{10}^{2}[/tex]
2) ta chỉ cần chọn thêm 3 bạn trong 9 bạn còn lại
[tex]\rightarrow C_{9}^{3}[/tex]
3)công thức số hạng tổng quát:
[tex]C_{12}^{k}.1^{12-k}.(-x)^k=(-1)^k.C_{12}^{k}.x^k[/tex]
=> k=7
=> hệ số của [tex]x^7l\grave{a}: \ -C_{12}^{7}=-792[/tex]
4) tương tự
 
  • Like
Reactions: Tram Phan
Top Bottom