tổ hợp và xác suất

N

nguyenbahiep1

Có 10 lá thăm trong đó chỉ có 2 là thăm trúng thưởng, 4 người lần lượt bố ngẫu nhiên mỗi người 1 lá thăm. Tính xác suất để người thứ 2 và người thứ 4 trúng thưởng

đề bài trên có thể hiểu là người 1 và 3 ko trúng thưởng

xác suất người 1 không thưởng là [TEX]\frac{8}{10}[/TEX]

xác suất người 2 trúng thưởng là [TEX]\frac{2}{9[/TEX]}

xác suất người 3 ko trúng thưởng là [TEX]\frac{7}{8}[/TEX]

xác suất người 4 trúng thưởng là [TEX]\frac{1}{7}[/TEX]

vậy xác suất theo đề bài là [TEX]\frac{1}{45}[/TEX]
 
Top Bottom