Giúp mình bài 128 mình cảm ơn
minhlonbidao Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng mười 2017 105 18 61 21 Hà Nội Đống đa 21 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài 128 mình cảm ơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình bài 128 mình cảm ơn
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 21 Tháng chín 2019 #2 Bài này dễ mà, áp dụng tính chất: [tex]A_{n}^{k}=k!.C_{n}^{k}[/tex] thì ta có hệ pt 2 ẩn: [tex]\left\{\begin{matrix} 2C_{x}^{2}+C_{y}^{3}=22\\ C_{x}^{2}+6C_{y}^{3}=66 \end{matrix}\right.[/tex]
Bài này dễ mà, áp dụng tính chất: [tex]A_{n}^{k}=k!.C_{n}^{k}[/tex] thì ta có hệ pt 2 ẩn: [tex]\left\{\begin{matrix} 2C_{x}^{2}+C_{y}^{3}=22\\ C_{x}^{2}+6C_{y}^{3}=66 \end{matrix}\right.[/tex]