to hop va chinh hop

T

thierry

b--->có 3 cách chọn
a--->có 5 cách chọn(a<>b)
có 3*5=15 số


2)
f--->1 cách chọn
a--->5 cách
b->4 cachs
c:3cach
d:có 2 cách
e:co 1cach
có 5*4*3*2=120 số

hok biết có dúng hok.làm đại thôi, xin chỉ giáo thêm
 
N

nguoibatdau

thierry said:
b--->có 3 cách chọn
a--->có 5 cách chọn(a<>b)
có 3*5=15 số


2)
f--->1 cách chọn
a--->5 cách
b->4 cachs
c:3cach
d:có 2 cách
e:co 1cach
có 5*4*3*2=120 số

hok biết có dúng hok.làm đại thôi, xin chỉ giáo thêm
bạn đã làm đúng rồi đấy
 
Q

quycondoraemon

bài này không khó lắm bạn có thể làm như sau;
câu a/gọi số có hai chữ số đó là ab:
vì số cần tìm là số chẵn nên chọn b có: 3 cách(2,4,6)
2 chx số khác nhau nên chọn a có:5 cách(a khác b)
theo quy tắc nhân ta có :3*5=15 số cần tìm
câu b/số chia hết cho 5 là số có tận cùng là 0 hoac 5, gọi số co 6 chu số cần tìm là abcdef:chọn f có 1 cánh chọn, cac số abcde còn lại là 1 tổ hop chap 5 cua 6 phan tu, minh ko co m,ay tinh ban tu tinh nhe vi cac chu ó ko nhat thiet khac nhau mà^^! chuc hoc tôt nhé^^!!
 
L

lethiminhson

cam on ban nhieu

nhung bai nay minh lay tu bai cua thay minh giao cho day,ma cung co the thay minh cho de sai
 
N

noname281

uhm bai doa' de thui mo*`!cac ban o tren lam dung roi` nen chac tui hem can lam lạ dau nhi.:D
 
T

tranthoa

thierry said:
b--->có 3 cách chọn
a--->có 5 cách chọn(a<>b)
có 3*5=15 số


2)
f--->1 cách chọn
a--->5 cách
b->4 cachs
c:3cach
d:có 2 cách
e:co 1cach
có 5*4*3*2=120 số

hok biết có dúng hok.làm đại thôi, xin chỉ giáo thêm

câu b ấy minh thay the nao ấy ở đay đề ko nói là các chữ số fair khác nhau mà tức là a có thể là các số từ 1 đến 6 mà và các số còn lại cung thế
 
A

ancksunamun

quycondoraemon said:
bài này không khó lắm bạn có thể làm như sau;
câu a/gọi số có hai chữ số đó là ab:
vì số cần tìm là số chẵn nên chọn b có: 3 cách(2,4,6)
2 chx số khác nhau nên chọn a có:5 cách(a khác b)
theo quy tắc nhân ta có :3*5=15 số cần tìm
câu b/số chia hết cho 5 là số có tận cùng là 0 hoac 5, gọi số co 6 chu số cần tìm là abcdef:chọn f có 1 cánh chọn, cac số abcde còn lại là 1 tổ hop chap 5 cua 6 phan tu, minh ko co m,ay tinh ban tu tinh nhe vi cac chu ó ko nhat thiet khac nhau mà^^! chuc hoc tôt nhé^^!!
cái kiểu nói này nghe quen quen :-??

biết là ai rùi nhá :) . >:) >:) thích truyện tranh chắn chắn là ............
làm giúp bài này đi pro
nếu bài này lập số 9 chữ số chia hết cho 7 :D
 
7

789789

b) gọi số cần tìm là a1a2a3a4a5a6 (a1>0, a1#a2#a3#a4#a5#â6)

vì số dod chia hết cho 5 nen â6 se la 5
â6 co 1 cach chọn
a1 co 5 cach chon
a2 co 4 cach chon
a3 co 3 cahc chon
a4 co 2 cach chon
a5 co 1 cach chon
vay co 1.5.4.3.2.1=120 (số)
 
7

789789

b) gọi số cần tìm là a1a2a3a4a5a6 (a1>0, a1#a2#a3#a4#a5#â6)

vì số dod chia hết cho 5 nen â6 se la 5
â6 co 1 cach chọn
a1 co 5 cach chon
a2 co 4 cach chon
a3 co 3 cahc chon
a4 co 2 cach chon
a5 co 1 cach chon
vay co 1.5.4.3.2.1=120 (số)
 
7

789789

b) gọi số cần tìm là a1a2a3a4a5a6 (a1>0, a1#a2#a3#a4#a5#â6)

vì số dod chia hết cho 5 nen â6 se la 5
â6 co 1 cach chọn
a1 co 5 cach chon
a2 co 4 cach chon
a3 co 3 cahc chon
a4 co 2 cach chon
a5 co 1 cach chon
vay co 1.5.4.3.2.1=120 (số)
đuọc chưa nào thế này là wua chi tiết rồi
 
T

tranthoa

789789 said:
b) gọi số cần tìm là a1a2a3a4a5a6 (a1>0, a1#a2#a3#a4#a5#â6)

vì số dod chia hết cho 5 nen â6 se la 5
â6 co 1 cach chọn
a1 co 5 cach chon
a2 co 4 cach chon
a3 co 3 cahc chon
a4 co 2 cach chon
a5 co 1 cach chon
vay co 1.5.4.3.2.1=120 (số)
đuọc chưa nào thế này là wua chi tiết rồi

Đề không nói là các chữ số trong mỗi số phải khác nhau.
 
R

rayno

lethiminhson said:
tu cac chu so 1,2,3,4,5,6 co the lap duoc bao nhieu chu so
a/ so chan co 2 chu so khac nhau
b/ so gom 6 chu so va chia het cho 5

:)] cac ban giup minh voi phan nay minh chiu thoi.
Bài này dễ quá mà..Ai đã từng học qua Tổ Hợp thì tui tin đều có thể giải đc...Lần sau post bài khó hơn chút đê...
 
V

vananhkc

Bài không cho các chữ số giống nhau thì có 6.6.6.6.1=1296 số
bài này dễ mà
 
V

vananhkc

Bài không cho các chữ số giống nhau thì có 6.6.6.6.1=1296 số
bài này dễ mà
 
T

thienvuongtinh

a> bài này dễ ý mà vì cách của tôi các bạn đều nói rùi lên tôi nghĩ ra cách này hok bít có đứng hok ? chắc chắn là đúng
gọi số cần tìm là ab .trường hợp 1 a là số chắn từ đó a sẽ có 3 cách b có 2 cách < vì b bắt buộc phải là số chẵn mà >
trường hợp 2 a là số lẻ a có 3 cách {1,3,5} b có có 3 cách chọn {2.4.6} trường hợp này sẽ có 3*3=9 số
như vậy công cả 2 trường hợp lại ta sẽ có 2*3+3*3=15 số thỏa mãn yêu cầu của bài .bài làm hơi dài vì cách ngắn các bạn chọn trước rồi
.b> dễ mà
ta làm như sau gọi số cần tìm là abcdef
f chỉ có một cách chọn là số 5 đó
chọn và 3sawps thứ tự cho abcde là một chỉnh hợp châp5 của 5 =120 số < mình làmv thêo trường hợp tìm số có 6 chữ số # nhau chia hết cho 5 ý <vì đầu bài của ban hok rõ >>
nếu đầu bài là 6 chữ số thôi thì ta làm như sau
gọi số cần tìm là abcdef
f có một cách chọn abcde có 6*6*6*6*6=7776 cách .đề bạn cho hok rõ ràng lần sau nghĩ kĩ đề nha
 
B

baongocthuytrang

Em chưa xem mấy bài trả lời phía dưới, nhưng anh ra đề và anh đầu tiên trả lời hình như đều sai ở câu (b) thì phải.
Em xin giải thử:
Gọi số cần tìm là abcdf.
a có 6 cách chọn
b _
c _
d _
e _
f có 1 cách chọn (số 5)
vậy phải có 6^5 cách lập.

Hok biết như thế đúng chưa. Mong mọi người chỉ thêm.
 
Top Bottom