Tổ hợp sác xuất

B

brain_dead

Một bình đựng 15 quả cầu gồm 4 trắng, 5 xanh, 6 vàng. Chọn ngẫu nhiên 3 quả cầu trong bình. Tính sác xuất để chọn dc " 3 quả có ít nhất 2 màu "
Phép thử T: Chọn ngẫu nhiên 3 quả cầu trong bình
Gọi $\Omega$ là không gian mẫu \Rightarrow $n(\Omega)=C_{15}^3=455$
Biến cố A: "3 quả cầu có ít nhất 2 màu"
Gọi biến cố B: "3 quả cầu cùng màu"
\Rightarrow $n(B)=C_4^3 + C_5^3 + C_6^3 = 34$
\Rightarrow $P(B)=\dfrac{n(B)}{n(\Omega)} = \dfrac{34}{455}$
A và B là hai biến cố xung khắc \Rightarrow $P(A)=1-P(B)=\dfrac{421}{455}=92,53$ %
 
Top Bottom