Tổ hợp nè=> trao đổi nha

B

beqb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:tư` 5 số 1;2;3;4;0. Viết đc bao nhiêu ss có 4 chữ số khác nhau mà số này phải có số 1.
B2:a)có 3 nam, 3 nữ .hỏi có bao nhiêu cặp nhảy(1 nam, 1nữ)
b)có 3 nam, 3 nữ.hỏi có bao nhiêu cách chn cặp nhảy(1 nam, 1 nữ)
c)có 3 con tem, 3 phng bì.Hỏi có bao nhiêu cách dán tem
các bạn thấy a), b), c) có giống nhau hok? Nêu cách giải xem nha
 
B

beqb

sai rui` ban. oi. Bạn xem lại rùi gửi lại cho mình câu trả lời khác nha. Thanksssssssssss :D :D :D
 
D

duongthienhan

B1:
có 4 trường hợp:
1:số có dạng 1abc trong đó a có 4 cách chọn, b có 3 cách chọn,c có 2 cách chọn => có 4*3*2=24 số
2: số có dạng a1bc trong đó a có 3 cách chọn, b có 3 cách chọn, c có 2 cách chọn
=> có 3*3*2=18 số
3: số có dạng ab1c, có 18 số
4: số abc1 có 18 số
vậy có tất cả 18*3+24 số
B2
a,có tất cả 6 cách chọn
b, hình như giống phần a
 
T

tieuthu258

tớ tính qua thôi ^^
bài 1 có 78 số
bài 2 thì câu a khác
câu b và c giống nhau
 
R

royky

#:-S #:-S #:-S xin loi,sao ko thay ai noi ve nhi thuc niuton nhi
bn nao vui long giai giumminh may bai o de 2005 $2007 dc ko
neu co the thi ca may bai toan bat dang thuc nha(GTNN$GTLN do)
 
G

galaxy186

Niuton thuộc công thức tổng quát là ukie mà ^^
Ở bên box share ebook học tổ hợp-giải tích cũng có cái Ebook hay lắm ^^
 
L

luugiabao1990

B1.xet so co 4 chu so la abcd.nen 1 co 4 cach chon.3 so con lai la chinh hop chap 3 cua 4.tong cong co 4.24=96 so trong do co ca so 0 ơ hang ngan ma can loai ra. ta co 1 co 3 cach chon,hai so con lai la chinh hop chap 2 cua 3.vay co 3.9=18 Vây so cach chon la 96-18=78 (so)
 
L

luugiabao1990

B1.van con 1 cach lam nua la.xet so dang 1abc nen co so cach chon la chinh hop chap 3 cua 4. nen co 24 so.tiep tuc xet so dang a1bc,ab1c,abc1.nen 1 co 3 cach chon.a co 3 cach chon,bc la chinh hop chap 2 cua 3.nen co 3.3.6=54 cach.Vay co tong cong la 24+54=78 (so)
 
B

beqb

nếu mình hok nhầm thì bài đó có đến 168 cách cơ. Các bạn xem lại xem có đúng hok??? thankssssssssss
 
V

vananhkc

B1:
có 4 trường hợp:
1:số có dạng 1abc trong đó a có 4 cách chọn, b có 3 cách chọn,c có 2 cách chọn => có 4*3*2=24 số
2: số có dạng a1bc trong đó a có 3 cách chọn, b có 3 cách chọn, c có 2 cách chọn
=> có 3*3*2=18 số
3: số có dạng ab1c, có 18 số
4: số abc1 có 18 số
vậy có tất cả 18*3+24 số
B2
a,có tất cả 6 cách chọn
b, hình như giống phần a
đâu phải làm lằng nhằng thế này đâu
có 4 cáh chọn vị trí chữ số 1
các chữ số còn lại dùng chỉnh hợp alf xong
 
T

trangkt.luongdacbang11a3

tính ngược hay hơn bạn ơi chúng ta sẽ tính tất cả có bao nhiêu số có 4 chữ số khác nhau được lập ra sau đó tính xem có bao nhiêu số có 4 chữ số khác nhau được lập ra tù các số 0,2,3,4 và sau đó trừ đi là xong
 
Top Bottom