Toán 11 tổ hợp nâng cao

dingduong2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2018
16
2
21

dingduong2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2018
16
2
21
a=4 b= 1 có 15 cách chọn cd b= 3 cũng có 15 cách chọn cd .
theo quy tắc cộng có 8+15+15=30 số
TH 2 : a=2 b[tex]\in \left \{ 1;3;5;7;9 \right \}[/tex]
ứng với mỗi b , cd có 15 cách chọn .
=> với a= 2 có 5 * 15 = 75
TH 3 : a = 1 b [tex]\in \left \{ 3;5;7;9 \right \}[/tex]
ứng với mỗi b , cd có 20 cách chọn
=> với a = 1 có 4*20 = 80 số
TH4 : a=3 tương tự a=1 có 80 số
=> theo quy tắc cộng có 38+75+80+80=273 số
 

dingduong2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2018
16
2
21
a=4 b= 1 có 15 cách chọn cd b= 3 cũng có 15 cách chọn cd .
theo quy tắc cộng có 8+15+15=30 số
TH 2 : a=2 b[tex]\in \left \{ 1;3;5;7;9 \right \}[/tex]
ứng với mỗi b , cd có 15 cách chọn .
=> với a= 2 có 5 * 15 = 75
TH 3 : a = 1 b [tex]\in \left \{ 3;5;7;9 \right \}[/tex]
ứng với mỗi b , cd có 20 cách chọn
=> với a = 1 có 4*20 = 80 số
TH4 : a=3 tương tự a=1 có 80 số
=> theo quy tắc cộng có 38+75+80+80=273 số
mình giải sai rồi sorry mọi người mình nghĩ đáp án là 245
 
Top Bottom