Toán 11 Tổ hợp nâng cao khó

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Chọn ngẫu nhiên 1 số tự nhiên có 3 chữ số. Tính xác suất để số được chọn có dạng abc. sao cho
1 <= a <= b <= c <= 8
[tex]n(\mho )=9.10.10[/tex]
Chia ra các trường hợp:
  • có 3 chữ số giống nhau: 8 số
  • có 2 chữ số giống nhau: $8.7=56$ số
  • có 3 chữ số khác nhau: $C_8^3$
=> biến cố có $120$ số
=> $P=...$
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Cách khác và cũng là cách bạn nên dùng =))
Khi bài toán yêu cầu số có nhiều chữ số hơn bạn sẽ thấy cách làm của bạn ở trên là bất cập, phức tạp và rất dễ sai sót :)
USER_SCOPED_TEMP_DATA_MSGR_PHOTO_FOR_UPLOAD_1574913394740.jpeg
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom