Toán 8 Tổ hợp hình học

longtruong8a1

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng mười một 2021
41
46
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia mỗi cạnh của 1 tứ giác thành 3 phần bằng nhau rồi nói các điểm chia tưong ứng trên các cạnh đối diện , ta được 4 đoạn thẳng .Chứng minh rằng
a,Mỗi đoạn thẳng trong 4 đoạn ấy đều chia thành 3 phần bằng nhau
b, Diện tích tứ giác ở giữa bằng $\dfrac{1}{9}$ diện tích tứ giác ban đầu


mn giải thích giúp e cách chứng minh [tex]S_{EFIK}=\frac{1}{3}S_{ABCD} với ạ!![/tex]
 

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    72.3 KB · Đọc: 14
  • Capture1.PNG
    Capture1.PNG
    99.2 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Chia mỗi cạnh của 1 tứ giác thành 3 phần bằng nhau rồi nói các điểm chia tưong ứng trên các cạnh đối diện , ta được 4 đoạn thẳng .Chứng minh rằng
a,Mỗi đoạn thẳng trong 4 đoạn ấy đều chia thành 3 phần bằng nhau
b, Diện tích tứ giác ở giữa bằng $\dfrac{1}{9}$ diện tích tứ giác ban đầu

mn giải thích giúp e cách chứng minh [tex]S_{EFIK}=\frac{1}{3}S_{ABCD} với ạ!![/tex]
[tex]\left\{\begin{matrix} S_{IEF}=\dfrac{1}{2}S_{IEB}\\ S_{EIK}=\dfrac{1}{2}S_{DEI} \end{matrix}\right.\Rightarrow S_{EFIK}=\dfrac{1}{2}S_{DEBI}[/tex]
Mặt khác [tex]\left\{\begin{matrix} \dfrac{3}{2}S_{DIB}=S_{CDB}\\ \dfrac{3}{2}S_{DEB}=S_{ADB} \end{matrix}\right.\Rightarrow S_{ABCD}=\dfrac{3}{2}S_{DEBI}=3S_{EFIK}[/tex]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited:
Top Bottom