tổ hợp hay cần gấp

D

daigiahobai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu1
xét số gồm 9 chữ số trong đó có 5 chữ số 1 và các số còn lại là 2,3,4,5 hỏi có bao nhiêu cách xếp các chữ số đó
câu2
trong mp cho da giác dều có 20 cạnh . xét các tam giác có 3 đỉnh dc lấy từ các đỉnh của đa giác
a)có bao nhiêu tam giác :)>-có 2 cạnh là cạnh của đa giác
b)có bao nhiêu tam giác:confused: có 1 cạnh là cạnh của đa giác
c)có bao nhiêu tam giác không@-) có cạnh nào là cạnh của đa giác
 
D

daigiahobai

câu 1 Do chữ số 1 là giống nhau nên số các số là chỉnh hợp chập 4 của 9=3024

cau 2;a do có 2 canh là cạnh là cạnh của đa giác nên có là 3 đỉnh liên iếp trong đa giác
ta có các tam giác a1a2a3.......a20a1a2=>có 20 tam giác
b do có 1 cạnh là cạnh là cạnh là cạnh của đa giác nên có 2 đỉnh liên tiếp là đỉnh của đa giác kết hợp với 1 đỉnh không kề với 2 đỉnh của đa giác .Xét cạnh a1a2 co16tam giác
vậy có tất cả 16.20=320
 
C

conami

câu 1 Do chữ số 1 là giống nhau nên số các số là chỉnh hợp chập 4 của 9=3024

cau 2;a do có 2 canh là cạnh là cạnh của đa giác nên có là 3 đỉnh liên iếp trong đa giác
ta có các tam giác a1a2a3.......a20a1a2=>có 20 tam giác
b do có 1 cạnh là cạnh là cạnh là cạnh của đa giác nên có 2 đỉnh liên tiếp là đỉnh của đa giác kết hợp với 1 đỉnh không kề với 2 đỉnh của đa giác .Xét cạnh a1a2 co16tam giác
vậy có tất cả 16.20=320

Câu c thì ta lấy tổng số tam giác số tam giác có đỉnh là các đỉnh của đa giác [TEX]20[/TEX] cạnh [TEX](C^{3}_{20})[/TEX] trừ đi [TEX]2[/TEX] kết quả câu a và b là ra
 
Last edited by a moderator:
H

happyghosts

help me!!!!!!!!!!!
cho các số 0,1,2,3,4,5 từ các số đó ta lập được bao nhiêu số chẵn có 4 chữ số đôi một khác nhau
 
H

hienzu

help me!!!!!!!!!!!
cho các số 0,1,2,3,4,5 từ các số đó ta lập được bao nhiêu số chẵn có 4 chữ số đôi một khác nhau

số có dạng : a1a2a3a4

a4: có 3 cách
a1: 5 cách
a2: 4 cách
a3 có 3 cách

\Rightarrow Số cách: 3.5.4.3=180cách

- Xét TH a1=0

a1: có 1 cách
a4: có 2 cách
a2: 4 cách
a3: có 3 cách
\Rightarrow Số các số chẵn lập đc vs a1=0
1.2.4.3=24 cách

\Rightarrow số cách TM ycbt: 180-24=156 (cách)
 
Top Bottom