[Tổ Hợp] giúp mình mấy bài nhé ^^

Q

quangtruong94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[quy tắc đêm] giúp mình mấy bài nhé ^^

Giúp mình mấy bài này nhé :
1) có tất cả bao nhiêu số tự nhiên có 5 chứ số khác nhau chia hết cho 2 ( 13776)
2) từ các số 1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiều số tự nhiên có 5 chữ số khác nhau chia hết cho 9 ? (120)
3) có bao nhiên có 4 chữ số sao cho có ít nhất 2 chữ số giống nhau ? (4464)
4) có 5 đồ vậy khác nhau chia cho 4 người ,có bn cách ? (120)
5) có 3 năm ,5 nữ xếp thành hàng ngang :
...a) có bao nhiêu cách ? (40320)
....b)có bn cách sao cho nam luôn cạnh nhau và nữ luôn cạnh nhau ?
...c)sao cho 3 nam luôn cạnh nhau ?
....d) sao cho ko có nam nào cạnh nhau ?
...e) sao cho có ít nhất 2 nam cạnh nhau ?
mấy cái đáp án ở trên mình làm các bạn kiểm tra giùm nhé :D
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1


5) có 3 năm ,5 nữ xếp thành hàng ngang :
...a) có bao nhiêu cách ? (40320)
....b)có bn cách sao cho nam luôn cạnh nhau và nữ luôn cạnh nhau ?
...c)sao cho 3 nam luôn cạnh nhau ?
....d) sao cho ko có nam nào cạnh nhau ?
...e) sao cho có ít nhất 2 nam cạnh nhau ?
mấy cái đáp án ở trên mình làm các bạn kiểm tra giùm nhé :D
Mấy câu trên đúng hết rùi
a) ĐÚng

b) Có : [TEX]5! * 3! *2 =1440[/TEX]

c) [TEX]6!*3! = 4320[/TEX]

d) Xếp 5 nữ vào 1 hàng ngang có: [TEX]5! = 120 [/TEX] cách.

Xếp nam vào các kẻ của nữa tính cả 2 đầu thì có : [TEX]6.5.4 = 120[/TEX] cách

Theo quy tắc nhân có tổng cộng : [TEX]120*120 = 14400[/TEX]

e) Dùng quy tắc phần bù :
Có tổng cộng [TEX]40320 - 14400= 25 920 [/TEX]
 
Top Bottom