Tổ hợp dễ

V

vurain

C

cattrang2601

bài 1 X={1,2,3,4,5,6} có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau đôi một và <345
bài 2 bỏ ngẫu nhiên 6 lá thư vào 6 bì thư. nếu để lá thư thứ nhất đến đúng người nhận thì có bao nhiêu cách????

bài 1:

gọi số cần lập là ABC

theo bài ra ABC<345

=>chọn A có 3 cách( 1, 2 ,3)

_TH1 : chọn B < 4 có 2cách

chọn C có 4cách

=>có: 3*4*4 =48cách (*)

TH2: chọn B=4 có 1 cách

chọn C 2 cách

=>có 3*1*2 =6 cách (**)

từ (*) và (**) => có tất cả 48 +6 =54 cách
 
D

duynhan1

bài 1 X={1,2,3,4,5,6} có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau đôi một và <345
bài 2 bỏ ngẫu nhiên 6 lá thư vào 6 bì thư. nếu để lá thư thứ nhất đến đúng người nhận thì có bao nhiêu cách????
Có :
[TEX]5!= 120 [/TEX] cách
 
Last edited by a moderator:
P

puu

bài 1 X={1,2,3,4,5,6} có thể lập được bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau đôi một và <345
bài 2 bỏ ngẫu nhiên 6 lá thư vào 6 bì thư. nếu để lá thư thứ nhất đến đúng người nhận thì có bao nhiêu cách????
câu 2;
chọn ngẫu nhiên 1 lá thư bất kì bỏ vào đúng bì thư đúng người nhận thì có số cách
chọn là [TEX]C_6^1[/TEX]
còn lại 5 lá thư và 5 bì thư ta chọn ngẫu nhiên bỏ vào thì có số cách
[TEX]C_5^1.C_5^1.5![/TEX]
vậy số cách: [TEX]C_6^1.C_5^1.C_5^1.5![/TEX]
không bit có giống vs duynhan ko nhỉ :D
 
Top Bottom