Toán 11 tổ hợp- đề đại học

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
23
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một nhóm có 25 học sinh.giáo viên cần chọn ra một nhóm và chỉ định một em trong nhóm là nhóm trưởng.số học sinh trong nhóm phải lớn hơn 1 và nhỏ hơn 25.hỏi có bao nhiêi cách lập nhóm thảo mãn các yêu cầu. đáp án : 201326568
help me plz
 

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
một nhóm có 25 học sinh.giáo viên cần chọn ra một nhóm và chỉ định một em trong nhóm là nhóm trưởng.số học sinh trong nhóm phải lớn hơn 1 và nhỏ hơn 25.hỏi có bao nhiêi cách lập nhóm thảo mãn các yêu cầu. đáp án : 201326568
help me plz
e tính ra kết quả khác ko bit sai ở đâu ạ
số học sinh trong nhóm phải lớn hơn 1 và nhỏ hơn 25 thì xét các trường hợp ,
x=2->x=24
th1 : chọn 2 tg 25 học sinh có 25C2
th2 chon 3tg 25 học sinh có 25C3
.....
th cuối chon 24 tg 25 học sinh có 25C24
xg ta có
gif.latex

= 33554405
 

Ly Lisa

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng năm 2018
78
16
11
23
Hà Tĩnh
THPT Mai Thúc Loan
e tính ra kết quả khác ko bit sai ở đâu ạ
số học sinh trong nhóm phải lớn hơn 1 và nhỏ hơn 25 thì xét các trường hợp ,
x=2->x=24
th1 : chọn 2 tg 25 học sinh có 25C2
th2 chon 3tg 25 học sinh có 25C3
.....
th cuối chon 24 tg 25 học sinh có 25C24
xg ta có
gif.latex

= 33554405
trong 4 đáp án k có đáp án của e :v e còn thiếu cái yêu cầu chọn ra 1 bạn làm nhóm trưởng nữa. chứ c cũng k biết làm :3
 

dương bình an

Banned
Banned
23 Tháng năm 2018
341
299
51
Hà Nội
lưu ban A
e tính ra kết quả khác ko bit sai ở đâu ạ
số học sinh trong nhóm phải lớn hơn 1 và nhỏ hơn 25 thì xét các trường hợp ,
x=2->x=24
th1 : chọn 2 tg 25 học sinh có 25C2
th2 chon 3tg 25 học sinh có 25C3
.....
th cuối chon 24 tg 25 học sinh có 25C24
xg ta có
gif.latex

= 33554405
CŨNG NHÁP KIỂU NÀY NHƯNG KO RA KẾT QUẢ NHƯ BẠN BẢO VÀ RA THẾ NÀY
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Thiệt ra thì ta còn một cách quyền lực hơn để làm:
* Chọn 1 nhóm trưởng trong 25 đứa: 25 cách chọn
* Bây giờ còn lại 24 đứa có 2^24 cách chọn
=> có 25*2^24 cách chọn :D
 

Hii Hii

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2017
48
79
31
Thái Nguyên
THPT Phú Lương
một nhóm có 25 học sinh.giáo viên cần chọn ra một nhóm và chỉ định một em trong nhóm là nhóm trưởng.số học sinh trong nhóm phải lớn hơn 1 và nhỏ hơn 25.hỏi có bao nhiêi cách lập nhóm thảo mãn các yêu cầu. đáp án : 201326568
help me plz
Bạn chép đề đúng không?
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Sorry mình nhầm: Nhỏ hơn 25 chứ k phải nhỏ hơn hoặc bằng 25:
==> Cách giải quyết khác: A = Số cách hình thành nhóm: 25.2^24 (như cũ)
B = Nhóm chỉ có 1 thành viên: 25
C = Nhóm có tận 25 thành viên => Có 25 cấu hình nhóm trưởng
=> Số cách thỏa đề là: 25.2^24 - 25.2
 
Top Bottom