Toán 11 Tổ hợp, chỉnh hợp

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Lâu lắm rồi mới hỏi toán ạ, các anh chị giúp e View attachment 216592
Huỳnh DươngDo [imath]a_3[/imath] chẵn nên có 5 cách chọn.
[imath]a_7[/imath] không chia hết cho 5 nên có 8 cách chọn.
[imath]a_4;a_5;a_6[/imath] đôi một khác nhau nên bộ [imath](a_4;a_5;a_6)[/imath] có [imath]A^3_{10} = 720[/imath] cách chọn.
Còn các chữ số [imath]a_1 ,a_2[/imath] không có điều kiện nên mỗi số có 10 cách chọn.
Vậy số dãy thỏa mãn là : [imath]5.8.720.10^2 = 2 880 000[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo tại: Tổ hợp xác suất
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương

Huỳnh Dương

Học sinh
Thành viên
15 Tháng bảy 2022
154
137
31
17
Nghệ An
Do [imath]a_3[/imath] chẵn nên có 5 cách chọn.
[imath]a_7[/imath] không chia hết cho 5 nên có 8 cách chọn.
[imath]a_4;a_5;a_6[/imath] đôi một khác nhau nên bộ [imath](a_4;a_5;a_6)[/imath] có [imath]A^3_{10} = 720[/imath] cách chọn.
Còn các chữ số [imath]a_1 ,a_2[/imath] không có điều kiện nên mỗi số có 10 cách chọn.
Vậy số dãy thỏa mãn là : [imath]5.8.720.10^2 = 2 880 000[/imath]

Ngoài ra mời bạn tham khảo tại: Tổ hợp xác suất
2712-0-3Nhìn đơn gian nhưng lại hợp lý. Cho e hỏi thêm, tại sao a1 lại không khác 0 vậy ạ, đề nói là số có 7 chữ số mà ạ
 

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
Nhìn đơn gian nhưng lại hợp lý. Cho e hỏi thêm, tại sao a1 lại không khác 0 vậy ạ, đề nói là số có 7 chữ số mà ạ
Huỳnh DươngEm để ý cái điều kiện ở cuối là [imath]0\leq a_i \leq 9[/imath], đây đề cập là dãy các chữ số, chứ không phải số có 7 chữ số nha
 
  • Love
Reactions: Huỳnh Dương
Top Bottom