Toán 11 Tổ hợp chỉnh hợp

ln8941595@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2021
87
91
36

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\overline{abcdefg}[/tex] (Với $a \neq 0$ và $d$ chẵn)
:Chuothong78TH1: $4$ chữ số chẵn được chọn có mặt số $0$
Lấy bộ $4$ số chẵn có mặt số $0$ có: $C^1_4=4$ cách
Lấy bộ $3$ số lẻ có $C^3_5=10$ cách
- Khả năng $1$: $d=0$: $1$ cách
$6$ số còn lại có $6!$ cách
- Khả năng $2$: $d \neq 0$: $3$ cách
$a$ có $5$ cách
$5$ số còn lại có $5!$ cách
Vậy TH này có: $40.(1.6!+3.5.5!)=100800$ số
:Chuothong78TH2: $4$ chữ số chẵn được chọn không có mặt số $0$
Lấy bộ $4$ số chẵn không có mặt số $0$ có: $1$ cách
Lấy bộ $3$ số lẻ có $C^3_5=10$ cách
$d$ có $4$ cách
Xếp $6$ số vào $6$ vị trí có $6!$ cách
Vậy TH này có $40.6!=28800$ số
Vậy có tất cả $129600$ số thỏa mãn
 
Top Bottom