Toán 11 Tổ hợp, chỉnh hợp

Tươi Trần 123

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng tư 2019
15
2
6
22
Đồng Tháp
Đỗ Công Tường

Attachments

  • received_2225089834286587.jpeg
    received_2225089834286587.jpeg
    117.6 KB · Đọc: 44

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Bạn chụp lại được không? Mình không đọc đc đề!!!
VD6: Có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số và chia hết cho 2?
VD7: Có thể lập được bao nhiêu chữ số đôi một khác nhau chia hết cho 5 từ [tex]B=\begin{Bmatrix} 0,1,2,4,3,5,7 \end{Bmatrix}[/tex]
Chắc là thế này... >\\<
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
VD6: Có thể lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số và chia hết cho 2?
VD7: Có thể lập được bao nhiêu chữ số đôi một khác nhau chia hết cho 5 từ [tex]B=\begin{Bmatrix} 0,1,2,4,3,5,7 \end{Bmatrix}[/tex]
Chắc là thế này... >\\<
Giải hộ dùm VD6 VD7 với ạ
Giải giúp ạ







Giải dùm VD6 VD7 ạ
Nếu thế thì:
VD6:
[tex]\overline{abcde}[/tex]
+) e có 5 cách chọn
+) a có 9 cách chọn
+) b, c, d là tổ hợp chập 3 của 10
Vậy có: [tex]5.9.C_{10}^{3}=5400[/tex] số
VD7. Tương tự
 
Top Bottom