to hop chinh hop

T

thanhcong1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiêu số có 6 chữ số khác nhau. trong đó chữ số 1 và 6 đứng cạnh nhau?
2, có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số trong đó 2 chữ số kề nhau phải khác nhau
Sửa lại tiêu đề hộ mình với,có dấu và ghi rõ [Toán 11] nhé.
 
Last edited by a moderator:
N

niemkieuloveahbu

Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiêu số có 6 chữ số khác nhau. trong đó chữ số 1 và 6 đứng cạnh nhau?
2, có bao nhiêu số tự nhiên có 5 chữ số trong đó 2 chữ số kề nhau phải khác nhau
bài 1: Gọi số cần tìm là abcdef
Số 1,6 đứng cạnh nhau nên có 2 cách chọn vị trí,coi cặp 2 số này =số k
Bài toán trở thành lập số có 5 chữ số từ tập E={0,2,3,4,5,k}
Có 5 cách chọn a
Có [TEX]A^4_5[/TEX] cách chọn 4 chữ số còn lại
\Rightarrow có 600 số thỏa đề
Bài 2:
Gọi số cần tìm là abcde.E={0,1,2,3,4,5,6,7,8,9}
Có 9 cách chon a từ tập E\{0}
Có 9cách chọn b từ tập E\{a}
Có 9 cách chọn c từ tập E\{b}
Có 9 cách chọn d từ E\{c}
Có 9 cách chọn e từ E\{d}
\Rightarrow Có tất cả [TEX]9^5=59049 [/TEX]cách:)
 
Top Bottom