Toán 11 tổ hợp - chỉnh hợp- hoán vị

hellp

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2018
27
9
6
23
TP Hồ Chí Minh
THPT lac hong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 người muốn gọi điện cho bạn nhưng ko nhớ chính xác sdt , chỉ biết rằng sdt gồm 8 số ,số bắt đầu =8421 ,trong 4 số còn lại gồm có số 1,số 2, số 5 ,số 6 . hỏi rằng nhiều nhất có bao nhiêu trường hợp mà người đó phải lựa chọn để gọi đúng sdt
 

Băng Nhii

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2018
26
19
21
Du học sinh
...
1 người muốn gọi điện cho bạn nhưng ko nhớ chính xác sdt , chỉ biết rằng sdt gồm 8 số ,số bắt đầu =8421 ,trong 4 số còn lại gồm có số 1,số 2, số 5 ,số 6 . hỏi rằng nhiều nhất có bao nhiêu trường hợp mà người đó phải lựa chọn để gọi đúng sdt
có nhiều nhất 4!=24 trường hợp
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

nhockhd22

Học sinh tiến bộ
Thành viên
16 Tháng bảy 2009
739
166
161
Nhiều
gọi 4 số còn lại là abcd , a có 4 cách chọn b có 3 cách chọn c có 2 cách chọn và d có 1 cách chọn => 4*3*2*1 =24
 
Top Bottom