Tổ hợp !!! Các cao thủ giải gấp dùm mình nhé !

D

dangquan94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có bao nhiêu số lẻ gồm 6 chữ số chia hết cho 9

2. Có bao nhiêu số chẵn gồm 3 chữ số phân biệt nhỏ hơn 547

3. Từ các chữ số {1;2;3;4;5}. Lập được bao nhiêu số gồm 5 chữ số phân biệt và tính tổng các số này

4. Xếp 3 nam 2 nữ ngồi vào 8 ghế. Có bao nhiêu cách nếu:
a) Xếp tùy ý
b) 5 người ngồi kề nhau
c) 3 nam ngồi kề nhau, 2 nữ ngồi kề nhau và giữa 2 nhóm có ít nhất một ghế trống
 
N

nhocngo976

1. Có bao nhiêu số lẻ gồm 6 chữ số chia hết cho 9

2. Có bao nhiêu số chẵn gồm 3 chữ số phân biệt nhỏ hơn 547

3. Từ các chữ số {1;2;3;4;5}. Lập được bao nhiêu số gồm 5 chữ số phân biệt và tính tổng các số này

4. Xếp 3 nam 2 nữ ngồi vào 8 ghế. Có bao nhiêu cách nếu:
a) Xếp tùy ý
b) 5 người ngồi kề nhau
c) 3 nam ngồi kề nhau, 2 nữ ngồi kề nhau và giữa 2 nhóm có ít nhất một ghế trống
1, viết các bộ số có tổng chia hết cho 9
(các bộ chứa cs lẻ, chứa 0 và các bộ chứa cs lẻ nhưng k chứa 0)

2,abc
với c = 0 \Rightarrowa có 5 cách chọn
. a=5 \Rightarrowb có 4 cách chọn
.a={1,2,3,4} \Rightarrowa có 4 cách, tương ứng b có 8 cách chọn

với c =2,4,6 giải tương tự

3,có [TEX]5!=120[/TEX]số

trong 120 số đó thì 2 số có tổng là 66666

nên 120 số thì có 60 cặp có tổng là 66666
\Rightarrowtổng của các số đó là [TEX]60.66666[/TEX]

4, a, [tex] A_8^5[/tex]

b[tex] 5!A_4^1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
D

dangquan94

1, viết các bộ số có tổng chia hết cho 9
(các bộ chứa cs lẻ, chứa 0 và các bộ chứa cs lẻ nhưng k chứa 0)

2,abc
với c = 0 \Rightarrowa có 5 cách chọn
. a=5 \Rightarrowb có 4 cách chọn
.a={1,2,3,4} \Rightarrowa có 4 cách, tương ứng b có 8 cách chọn

với c =2,4,6 giải tương tự

3,có [TEX]5!=120[/TEX]số

trong 120 số đó thì 2 số có tổng là 66666

nên 120 số thì có 60 cặp có tổng là 66666
\Rightarrowtổng của các số đó là [TEX]60.66666[/TEX]

4, a, [tex] A_8^5[/tex]

b[tex] 5!A_4^1[/tex]

còn câu 4c nữa bạn :D:D:D:D:D:D
:D:D:D:D:D:D
 
N

nhocngo976

uh
câu c nè
[tex]3!.2!A_5^2 -A_4^1[/tex]

k bít đúng k nữa , bn xem kq cái nha
 
Last edited by a moderator:
D

dangquan94

Giải PT Tổ hợp !!!

1)
a) [tex]C_5^{x - 2}[/tex] + [tex]C_5^{x - 1}[/tex] + [tex]C_5^x[/tex] = 25
b) 5/[tex]C_5^x[/tex] - 2/[tex]C_6^x[/tex] = 14/[tex]C_7^x[/tex]

2) Tìm số hạng thứ 31 trong khai triển ( x + 1/x^2)^2

Bài 1 bạn làm chi tiết một xíu cho mình hiểu nhé. Bài 2 nếu bạn có thời gian thì làm chi tiết còn không thì ghi kết quả ra cũng được rồi ! ;) Cám ơn nhiều nhé
 
Top Bottom