Tớ hỏi chút nhé,chỗ này tớ không hiểu

T

tulichen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong các bài toán tính nhiệt lượng có các nhiệt độ,ở phần tóm tắt phải ghi t1,t2 mà tớ k hiểu rõ viết như thế nào,rồi khi tính nhiệt lượng phải lấy cái gì trừ đi cái gì?

:(:(:(:(:(:(

Chú ý: Mem không được viết chữ đỏ.
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Khi tính toán nhiệt luợng thì luôn phải lấy nhiệt độ lớn hơn trừ cho nhiệt độ nhỏ hơn, không cần biết nó thu nhiệt (tăng nhiệt) hay toả nhiệt (giảm nhiệt). Nếu không thì ra số âm là xác định =)).
Nói tóm lại, nếu [TEX]t_1[/TEX]>[TEX]t_2[/TEX] thì lấy [TEX]t_1[/TEX]-[TEX]t_2[/TEX] và nguợc lại. Còn nếu hai đứa nó bằng nhau thì xác định là Q=0 :))
 
T

thytrancatinh

tớ hỏi chút nhé ,chỗ này tớ không hiểu

bổ sung nhé
đầu tiên là xác định nhiệt độ của từng vật gọi là t1,t2(tuỳ số vật)
sau đó tìm nhiệt độ lúc sau của các vật
rồi bạn lấy nhiệt độ lúc sau trừ cho nhiệt độ ban đầu đã xác định
ví dụ nha:
nhiệt độ ban đầu của nước là 20 độ C ,gọi là t1
nhiệt độ ban đầu của đồng là 100 độ C,gọi là t2
nhiệt độ lúc sau khi đồng thả vào nước còn 60 độ C,gọi là t
bây giờ :
-nhiệt lượng của nước là Q=m1*C1*( t - t1 )
-nhiệt lượng của đồng là Q=m2*C2*(t2 - t )
(xác định :nếu t>t1 thì t - t1,nếu t2>t thì t2-t
đây là phần đề bài cho 3 nhiệt độ,
còn mấy bài đơn giản người bạn trên đã trả lời cho bạn rồi)
đọc hiểu nhớ cảm ơn nha!
 
Top Bottom