tơ hỏi bài này với

M

myanhkool

Ta có:[TEX] \frac{19}{15}[/TEX]=[TEX]\frac{38}{30} [/TEX]=[TEX] \frac{23+15}{45-15}[/TEX]
Vậy phân số[TEX] \frac{23}{45}[/TEX] phải thêm ở tử 15 và bớt ở mẫu 15 để bằng phân số [TEX]\frac{19}{15}[/TEX]
Hông bít có đúng hông nữa ^ ~ ^:D:D:D
 
K

kocochi_lmn_hd97

gọi số cần tìm là x, theo bài ta có ( 25+x)/45-x)=19/15
=> (25+x)*15= (45-x)*19
=> 345+15x= 855-19x
=> 15x+19x= 855-345
=> 34x= 510
=> x= 15
vậy số cần tìm là 15 thoả mãn yêu cầu đề bài! hoc tốt
 
N

nuhoangachau

bài tiếp theo :
Cho tam giác ABC có Â=90* , kẻ AH vuông góc với BC (H thuộc BC).Các tia phân giác của các góc C và BAC cắt nhau ở I. Chứng minh rằng: AIC =90*
 
P

phananthai4

Đề có sai ko bạn??
Góc IAC=45 độ,để góc AIC=90 độ=>Góc ICA=45 độ=>Góc C=90*!!?
Bạn xem lại giúp mình với!
 
Top Bottom