to học tệ wa,các bạn jup to phương trinh nay

H

huyhoang94

Bài cuối.

mình chỉ nói cách lm thui nha.

Ban đầu log cơ số 3 2 vế

\Rightarrow pt : X^2 + frac{x}{2x-1}log 3 của 2- log 3 của 6=0

đến đây tách ra rùi nhóm

\Rightarrow nghiệm : x=1, x= log cơ số 3 của 2/3
 
L

lucifer_bg93

Bài cuối.

mình chỉ nói cách lm thui nha.

Ban đầu log cơ số 3 2 vế

\Rightarrow pt :[tex] X^2 + \frac{x}{2x-1}log2_3 - log6_3=0[/tex]

đến đây tách ra rùi nhóm

\Rightarrow nghiệm : [tex]x=1, x= log(\frac{2}{3})_3[\tex][/QUOTE] mình sửa lại giúp ....................................[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

PT tương đương

[TEX]2cos^2(\frac{x}{2}).2cos^2x.2cos^2(\frac{3x}{2})= \frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos^2(\frac{x}{2}).cos^2x.cos^2(\frac{3x}{2})= \frac{1}{16}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow cos(\frac{x}{2}).cosx.cos(\frac{3x}{2})=\frac{1}{4}[/TEX] (bạn phải xét cả trường hợp âm nữa ở đây mình mới xét 1 trường hợp dương thôi)

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}(cos2x+cosx).cosx=\frac{1}{4}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2cos^3x+cos^2x-cosx-\frac{1}{2}=0[/TEX]

[tex]\Leftrightarrow\left[\begin{cosx=-\frac{1}{2}}\\{cosx = \frac{\sqrt{2}}{2}}\\{cosx=-\frac{\sqrt{2}}{2}} [/tex]

__________________________________________________________________________________________
 
Top Bottom